Những lưu ý khi thực hiện cán nền xi măng

can-nen-xi-mang-1

Trong quá trình xây dựng công trình, nhà ở thì cán nền là bước khá quan trọng, nó sẽ giúp cho nền nhà bạn được phẳng hơn, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Cán nền xi măng là bước mà bạn sử dụng xi măng để làm phẳng bề mặt xây dựng, ở đây chính là phần nền nhà. Lớp nền cần phải láng phẳng và mịn, có độ bám nhất định. Vậy trước khi thực hiện cán nền xi măng bạn cần lưu ý những gì?

Những lưu ý khi cán nền xi măng bạn nên biết

Trước khi thực hiện cán nền xi măng bạn nên nhớ là phải làm sạch toàn bộ tạp chất để có thể gắn kết bề mặt được tốt hơn. Lớp nền nếu như có những vị trí lồi hay lõm hơn chiều dày lớp bạn sẽ láng khoảng 20mm thì cần tiến hành sử dụng vật liệu để bù hay loại bỏ phần đó trước khi láng.

Nên chia ô để thực hiện cán nền xi măng được tốt nhất, trong trường hợp nếu như chưa có số liệu cụ thể khi thiết kế ta cần phải chia lớp láng trung bình khoảng 3-4m lại xuất hiện 1 khe hở nhỏ chỉ khoảng 5 – 8mm thôi nhé. Và trước khi cán nền xi măng cũng nên kiểm tra và nghiệm thu lớp nền cũng như các bộ phận bị che khuất một cách cẩn thận đảm bảo chúng luôn được tốt, đạt yêu cầu.

can-nen-xi-mang

Với những mặt nền láng có yêu cầu đánh màu thì tùy thuộc vào thời tiết hay độ ẩm, nhiệt độ không khó mà sau khi láng xong lớp vữa cuối cùng thì có thể đánh màu. Trước khi tiến hành đánh mày thì cũng kiểm tra bề mặt lớp láng để đảm bảo vật liệu chưa đông kết hết thì mới bắt đầu thực hiện.

Để có thể đánh màu được cho nền nhà thì bạn cần tiến hành bằng cách rải đều lớp bột xi măng hoặc 1 lớp mỏng hồ xi măng cũng được nhé, sau đó sử dụng thiết bị hỗ trợ trong xây dựng như bay, bàn xoa…và xoa đều bề mặt cho đến khi cảm thấy nó nhẵn, phẳng, láng mịn thì thôi. Tiếp đến mới thực hiện đánh mày và hãy nhớ cán nền xi măng màu trước khi quá trình đông kết kết thúc nhé.

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý là ngoài việc láng màu thì nhiều nền cũng yêu cầu cần phải dược mài bóng, vì thế mà ta không nên sử dụng những loại máy mài bất kỳ, nó sẽ làm hỏng nền khiến cho quá trình diễn ra lâu, mất nhiều thời gian và công sức, nên lựa chọn máy mài chuyên dụng để loại bỏ hết những cục vữa thừa trong quá trình cán nền xi măng giúp cho mặt nền được bóng đạt yêu cầu của người dùng.

Sau khi đã cán nền xi măng thì bạn cần phải lưu ý công việc cuối cùng chính là kẻ chi, chia lớp láng thành các phần vừa vặn và phù hợp công việc này sẽ được thực hiện sau khi đã hoàn thành công tác láng, phần đường kẻ phải đều về cả chiều sâu, chiều rộng và chiều dài, đường chỉ rõ nét, rõ ràng.

Với những lưu ý trên đây của GXD khi cán nền xi măng bạn nên nắm bắt thật kỹ để quá trình láng nền được thực hiện tốt nhất, đảm bảo hiệu quả cũng như nét đẹp thẩm mỹ cho nền nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *