Những lưu ý khi thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán

thiet-ke-nha-o-buon-ban

Với những gia đình có diện tích đất ở mặt đường, nơi có đông người qua lại thì việc xây nhà chỉ để ở có lẽ hơi lãng phí đúng không? Vậy tại sao ta không thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán đi nhỉ? Nó không những giúp bạn giải quyết vấn đề về kinh tế lại tạo được việc làm cho người nhà.

Tuy nhiên bạn cần phải biết việc thiết kế nhà ở và thiết kế nhà để vừa ở vừa buôn bán hoàn toàn khác nhau, mối loại đều có đặc thù riêng. Vậy khi thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán cần lưu ý những gì?

Cần sự thông thoáng nhất định

Đây là vấn đề đầu tiên mà gocxaydung lưu ý bạn, 1 ngôi nhà thông thoáng vừa khiến cho cuộc sống thoải mái hơn mà vấn đề kinh doanh, buôn bán cũng thuận tiện hơn, nó khiến không gian được cởi mở không bị bó hẹp khi phải chứa đựng rất nhiều loại hàng hóa khác nhau.

Nếu diện tích đủ bạn có thể chừa ra 1 phần diện tích để làm sân hay giếng trời, như thế sẽ khiến cho ngôi nhà được thoáng, hứng nắng tốt không có cảm giác bí bách khi sống trong đó.

Hài hòa giữa các khu vực trong nhà

Khi thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán bạn cũng nên lưu ý thật kỹ vấn đề này bởi khi hài hòa không gian sẽ khiến cho phong thủy trong nhà tốt hơn. Mà trong kinh doanh, buôn bán yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng, là điểm mấu chốt để bạn có thành công được hay không?

nha-o-buon-ban

Một ngôi nhà hài hòa sẽ giúp công việc kinh doanh thuận lợi, thử nghĩ mà xem, nếu như không gian bán hàng chật hẹp thì mấy ai sẽ đi ăn, đi mua hàng… đúng không? Chỉ 1 chút khéo léo, sắp xếp tài tình cũng sẽ khiến cho vận khí của ngôi nhà bạn thay đổi đáng kể đấy.

Không gian xung quanh nhà

Phần lớn những ngôi nhà thành phố thường sẽ được xây san sát nhau vì thế để có được không gian xung quanh nhà khi thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán là điều không phải đơn giản, tuy nhiên không phải là không thể làm được nhé, bạn có thể sử dụng hình vẽ tạo không gian 3 chiều hay sử dụng cây, tiểu cảnh phong thủy…

Một mặt tiền thông thoáng, chan hòa với thiên nhiên… sẽ giúp cho việc buôn bán tốt hơn, tạo được cảm tình với khách hàng nhiều hơn.

Hãy nhớ, để người ta mua hàng hay ăn uống… tại cửa hàng của bạn thì đầu tiên họ phải có cái nhìn thiện cảm, thu hút và đặc biệt là yêu thích. Chứ nếu mặt hàng của bạn tốt, món ăn ngon… nhưng không gian bán hàng bí bách thì cũng khiến cho khách hàng cảm thấy nhàm chán.

Vì thế, việc thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán sao cho thông thoáng, hợp phong thủy là vô cùng quan trọng, hãy nhớ điều này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *