Những lưu ý khi thi công vách ngăn thạch cao bạn nên biết

thi-cong-vach-ngan-thach-cao-1

Vách ngăn thạch cao, trần thạch cao đang được sử dụng khá nhiều trong xây dựng bởi nó mang lại nhiều ưu điểm tiết kiệm chi phí và thời gian thi công, hiệu quả mang lại cao. Việc thi công vách ngăn thạch cao không quá khó nhưng bạn cần phải để ý đến một số vấn đề nhất định.

Nếu như thực hiện không đúng sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng công trình, nhất là với những người thợ tay nghề còn non kém thì sẽ khó có thể đảm bảo chất lượng cũng như tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Vậy chúng ta cần lưu ý điều gì? Hãy để các chuyên gia của Góc Xây Dựng giúp bạn trả lời cho câu hỏi trên nhé.

thi-cong-vach-ngan-thach-cao

NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý KHI THI CÔNG VÁCH NGĂN THẠCH CAO

Ngoài việc thực hiện đúng theo quy trình thi công vách ngăn thạch cao thì bạn còn cần phải lưu ý đến các vấn đề dưới đây, đó là:

Thiết kế cùng lúc khi xây nhà

Khi tiến hành xây dựng thì hãy tính toán thật kỹ xem chỗ nào nên sử dụng trần thạch cao và chỗ nào sẽ sử dụng vách ngăn thạch cao và tiến hành luôn và ngay để đảm bảo chất lượng công trình được tốt nhất, ngoài ra thì cũng nên chọn loại vách ngăn nhẹ một chút như thế cũng sẽ giúp giảm áp lực cho phần móng nhà từ đó giúp bạn tiết kiệm được một khoản trong xây dựng.

Lựa chọn nguyên vật liệu chất lượng cao

Vách ngăn thạch cao cũng có khá nhiều loại khác nhau nên cần phải lựa chọn sao cho chất lượng tốt, bạn đừng nghĩ chỉ cần phần móng tốt hay tường tốt là được nhé mà bất kỳ nguyên vật liệu nào vị trí nào cũng cần phải có chất lượng tốt như thế mới đảm bảo chất lượng cho cả ngôi nhà được.

Nếu như thi công vách ngăn thạch cao kém chất lượng thì sẽ khiến cho trần dễ bị hỏng và nút ảnh hưởng đến thẩm mỹ và cuộc sống của các thành viên trong gia đình, bạn vừa tốn thêm công sức để sửa chữa lại mất đi một khoản chi phí nhất định cho ngôi nhà nữa.

Thợ thi công có tay nghề cao

Việc lựa chọn thợ có tay nghề cao sẽ giúp cho phần vách tường thạch cao được tiến hành chuẩn chỉ, đúng theo quy trình và đạt chất lượng tốt nhất, nó sẽ khiến cho ngôi nhà có thêm tính thẩm mỹ cao hơn. Hãy lựa chọn những đơn vị thi công uy tín lâu năm trên thị trường như thế sẽ có được những người thợ đảm bảo có tay nghề cao.

Giám sát quá trình thực hiện của người thợ

Song song với việc lựa chọn thợ có tay nghề thì việc bạn giám sát các hoạt động của họ, xem các bước thực hiện đã ổn định hay chưa vô cùng quan trọng, hãy để ý thật kỹ để đảm bảo công trình sau khi hoàn thiện đúng với ý muốn của bạn. 

Vách ngăn thạch cao khá nhẹ, giúp giảm trọng tải cho móng, có khả năng cách âm khá tốt, mẫu mã đa dạng phong phú và việc lắp ghép cũng vô cùng đơn giản, dễ dàng, thời gian thi công nhanh chóng tiết kiệm chi phí cho gia chủ, chính vì thế khi tiến hành thi công vách ngăn thạch cao hãy cố gắng thực hiện đúng quy trình để đảm bảo chất lượng tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *