Những hệ thống thông gió nhà xưởng phổ biến

he-thong-thong-gio-nha-xuong-1-min
Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của ngành công nghiệp các nhà xưởng, nhà máy được mọc lên nhiều hơn với cường độ làm việc lớn, chính vì thế mà để đảm bảo cho sức khỏe người lao động cũng như độ bền của máy móc, chủ doanh nghiệp thường sử dụng hệ thống thông gió nhà xưởng. Vậy những hệ thống nào được sử dụng phổ biến nhất?

Hệ thống thông gió nhà xưởng – thông gió tự nhiên

Ưu điểm: không tốn điện cho động cơ, chi phí đầu tư không cao.

Nhược điểm: hiệu quả đem lại không cao, yếu tố thời tiết là vấn đề mà chủ sản xuất không kiểm soát được.

Khắc phục: cần bố trí làn để lấy gió cũng như thải gió như thế nào để tạo ra hiệu quả tốt nhất. Hãy nhớ, làn gió cần bố trí hợp lý với tường, thiết kế thêm mái che để đảm bảo độ bền và hiệu quả khi hoạt động.

thiet-ke-thong-gio-nha-xuong1

Hệ thống thông gió nhà xưởng – thông gió tự nhiên

Hệ thống thông gió nhà xưởng – không sử dụng kênh dẫn gió

Nhiệm vụ chính của hệ thống này chính là tạo ra sự chênh lệch áp suất bên trong nhà xưởng và bên ngoài môi trường để không khí tươi tự động tràn vào bên trong khiến cho không khí nhà xưởng luôn trong lành, thoáng mát nhất.

thong-gio-nha-xuong

Hệ thống thông gió nhà xưởng – không sử dụng kênh dẫn gió

Thường thì quạt hút gió trong hệ thống này sẽ được đặt đối diện với tường, có thêm một tấm lưới lọc bụi để lọc bụi bẩn chỉ cho không khi sạch tràn vào trong.

Hệ thống thông gió nhà xưởng – có sử dụng kênh dẫn gió

Hệ thống thông gió này sẽ sử dụng các đường ống kết hợp cùng với quạt  hút gió được đặt ở vị trí cụ thể với vai trò chính là thổi khí tươi từ bên ngoài môi trường vào không gian nhà xưởng thông qua hệ thống kênh dẫn gió.  

thong-gio-nha-xuong

Hệ thống thông gió nhà xưởng – có sử dụng kênh dẫn gió

Lợi thế khi sử dụng hệ thống thông gió nhà xưởng

  • Tiết kiệm chi phí: Những hệ thống thông gió nhà xưởng kể trên tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc sử dụng điều hòa, hệ thống quạt làm mát… vì thế được ứng dụng khá nhiều trong nhà máy, nhà xưởng với nhiều ngành nghề khác nhau.
  • Giảm thiểu ô nhiễm môi trường: Hệ thống vận động không gây ra khí thải độc hại, đồng thời còn giúp khử mùi, lọc không khí nên đảm bảo môi trường trong lành, mát mẻ hơn.
  • Tiết kiệm điện năng khi vận hành.
  • Ứng dụng được trong những nhà xưởng có không gian rộng và trong những môi trường sinh nhiệt lớn như xưởng cơ khí, xưởng in, lò nung…
  • Lắp đặt và thi công nhanh chóng, tiện lợi, dễ dàng.

Hiện nay, hệ thống thông gió nhà xưởng đang được ứng dụng khá nhiều như xưởng gỗ, xưởng cơ khí, nung nấu, chế biến… nếu có nhu cầu hãy liên hệ với những cơ sở chuyên cung cấp, lắp đặt hệ thống uy tín để có được chất lượng sản phẩm tốt đạt hiệu quả cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *