Những điều kiêng kỵ – cần tránh khi xây nhà mới

xay-dung-cong-trinh
Để có một ngôi nhà đẹp, sang trọng và đầy đủ tiện nghi vốn là ước mơ của biết bao người. Tuy nhiên bạn nên nhớ, có khá nhiều những điều kiêng kỵ khi xây nhà, một ngôi nhà chỉ đẹp là chưa đủ, nó còn phải phù hợp với phong thủy và vận mệnh của gia chủ nữa, có như thế mới đem lại may mắn, suôn sẻ.

Những điều kiêng kỵ khi xây nhà

Lựa chọn vị trí xây nhà
Ttrước khi xây nhà, hãy nhớ lựa chọn mảnh đất thích hợp, hợp về cả giá cả, pháp lý, có nhiều dân cư xung quanh và đặc biệt là phải có vị thế tốt, hài hòa về mặt phong thủy. Những nơi gần đền, chùa, bệnh viện, bãi tha ma… thì tuyệt đối không nên mua, cho dù giá đất ở đó có rẻ hơn nhưng sẽ đem lại cho bạn khá nhiều bất lợi.
Dáng nhà nên tránh
Lựa chọn dáng nhà thích hợp để xây dựng cũng là một trong những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở. Với những nhà có dạng dao, súng thì không nên xây, với thiết kế như thế rất dễ khiến cho gia chỉ gặp tai nạn, gây bất lợi không đáng có, tuy nhiên nếu bạn đã lỡ xây rồi thì tốt nhất nên treo những chiếc gương lồi hay lõm đối ứng để hóa giải nhé. Với nhà đa gia, tam giác, hình không cân xứng… thì cũng không nên xây vì nó không tạo nên thế cân bằng.
Kết cấu nhà
Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ những điều cần tránh khi xây nhàmới, khi kết cấu lại ngôi nhà, cụ thể về: tường nhà, phòng ốc, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, cầu thang, cửa, nhà tắm, nhà vệ sinh, mái nhà, trần nhà… và một điều nữa là không nên thiết kế nhà quá cao, nó sẽ tạo tâm lý bất ổn cho những thành viên trong gia đình, nền nhà nên thiết kế phẳng, không lồi lõm.
Số lượng phòng và số bậc thang
Khi xây nhà mới, người ta thường xây phòng theo số lẻ 1, 3, 5, 7… vì như thế sẽ đảm bảo mang lại may mắn, tài lộc. Số lẻ sẽ tụ tập những vận khí tốt và được thần linh phù hộ, nên tuyệt đối cần tránh xa các số chẵn nhé.. Còn số bậc thang thì người ta thường tính theo giao đoạn “sinh, lão, bệnh, tử”, vì thế nếu như bậc cuối cùng là sinh thì tốt, tuy nhiên nếu là bệnh và tử thì xấu. Thế nên người ta mới nói, cách đặt số phòng và số bậc thang không tốt là một trong những điều cần tránh khi xây nhà.

Kiêng kỵ khi xây nhà mới theo phong thủy

Trong phong thủy, cũng có những điều kiêng kỵ khi xây nhà cần phải tránh xa nếu như bạn không muốn có những điều không hay bất ngờ xảy đến, đó là: –          Không để lộ cột ra bên ngoài, như thế sẽ khiến con cái nghịch ngợm, phá phách. –          Không sử dụng gỗ lật, nam, hòe… vì đây là những gỗ âm hàn sẽ khiến cho căn nhà lạnh lẽo, u ám, mà hãy dùng gỗ như tùng, san, mai… sẽ giúp mang lại dương khí tốt, khiến ngôi nhà bừng sáng, đem lại sức khỏe, thịnh vượng, giàu sang. –          Phòng chính phải là phòng cao nhất, bởi nếu không thì những người làm trong nhà sẽ không coi trọng chủ nhà. –          Không xây nhà trước chùa, đình, đền, nhà hoang… đây là một trong những điều kiêng kỵ về mặt tâm linh mà bạn nên tránh, nếu không âm khí trong nhà sẽ vô cùng nặng nề, u uất.

kieng-ky-khi-xay-nha
Những điều kiêng kỵ khi xây nhà

Trên đây là những điều kiêng kỵ khi xây nhà mà tuyệt đối bạn nên thực hiện theo nếu như không muốn những thành viên trong nhà gặp điều bất trắc nào. Đặc biệt với những điều cần tránh khi xây nhà mới bạn cũng nên thực hiện để có một ngôi nhà mát mẻ, mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *