Những điều cấm kỵ trong phong thủy cửa sổ bạn nên biết

phong-thuy-cua-so

Phong thủy ngôi nhà rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, sức khỏe, vận khí của mỗi thành viên trong gia đình, vì thế mà khi lựa chọn thiết kế nhà bạn cần phải để ý đến vấn đề này. Không chỉ có phong thủy cửa nhà, phong thủy bếp… mà ngay cả phong thủy cửa sổ cũng cần phải để ý nữa nhé, nếu như bạn không muốn có bất kỳ bất lợi này xảy ra với mỗi thành viên trong gia đình.

Những điều cấm kỵ trong phong thủy cửa sổ

  • Cửa sổ không nên đối diện với hung địa

Trong phong thủy cửa sổ thì bạn nên nhớ rằng những vị trí hung địa tuyệt đối không thiết kế cửa sổ đối diện nhé, vì nó sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn bị âm khí nặng nề đấy, nhất là những nơi như đền chùa, miếu, nghĩa địa, lò mổ, bãi rác… khi bạn mở cửa thì âm khí tại những vị trí này có thể sẽ đi vào trong phòng gây nên những điều bất lợi và khó khăn cho mỗi thành viên trong gia đình.

  • Không mở cửa sổ khi có đường chạy thẳng

Nếu như bạn đặt cửa sổ ở nơi có đường chạy thẳng vào nhà thì đúng là điều không nên, vì phong thủy cửa sổ như thế là không tốt, nó giống như 1 mũi tên đang đâm thẳng vào nhà bạn vậy, sẽ khiến cho mỗi thành viên trong gia đình gặp bất lợi, khó khăn, nên tránh là tốt nhất.

  • Phía trước cửa sổ không nên có vật che chắn

Điều này hoàn toàn đúng vì nếu như có vật che trước cửa thì việc giúp thu nạp không khí, ánh nắng, gió… vào nhà trở nên khó khăn, cũng như cản trở sự liên kết giữa ngôi nhà và không gian bên ngoài vậy. Vì thế nếu như trước nhà có vật che khuất thì bạn không nên thiết kế cửa sổ hãy lựa chọn vị trí khác để không bị ngăn cản sinh khí vào nhà, đó là một điều tối kỵ trong phong thủy xây dựng.

  • Cửa sổ phải thích hợp với không gian

Khi thiết kế phong thủy cửa sổ thì bạn cũng nên để ý không nên thiết kế cửa sổ quá to hay quá nhỏ nhé, như thế sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn có thể bị mất cân bằng hay không đủ công năng sử dụng. Ví dụ như một ngôi nhà lớn, diện tích rộng mà lại thiết kế cửa sổ nhỏ thì điều này sẽ khiến cho ngôi nhà bạn gặp những bất lợi và làm giảm thẩm mỹ ngôi nhà, và cửa sổ quá to trong một ngôi nhà nhỏ cũng như vậy nhé.

phong-thuy-cua-so-1

  • Tránh cản sáng cửa sổ

Với những chiếc cửa sổ thì bạn không nên treo rèm quá dày hoặc thường xuyên đóng kín cửa vì như thế sẽ khiến cho không khí vào nhà bị ảnh hưởng, cản trở cả ánh sáng nữa điều này sẽ khiến cho mỗi thành viên trong gia đình dễ mắc bệnh tật, dễ bị ốm thực sự là không tốt một chút nào vì thế nên bạn tránh để những vật cản ngay trước cửa sổ để phong thủy được tốt nhất và không ảnh hưởng đến gia đình.

Trên đây là một số điều cấm kỵ, Góc Xây Dựng khuyên bạn là hãy tránh xa ra để đảm bảo luôn mang lại sinh khí tốt cho ngôi nhà cũng như giúp không gian nhà bạn được thông thoáng và mát mẻ hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *