Những cách xử lý mái tôn bị dột hiệu quả hiện nay

sua-chua-mai-ton

Trong những ngày mưa bão, nếu như nhà bạn là nhà mái tôn mà lại xuất hiện một vài lỗ thủng nhỏ trên mái thì tình trạng dột, thấm nước là điều dễ xảy ra, thậm chí nó còn khiến cho ngôi nhà của bạn bị ẩm mốc, ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình. Vậy có những cách xử lý mái tôn bị dột nào giúp cho ngôi nhà của bạn an toàn trong ngày mưa bão.

Những cách xử lý mái tôn bị dột hiệu quả nhất hiện nay

Theo như kinh nghiệm và kiến thức của Góc Xây Dựng, chúng tôi đã tổng hợp và đưa ra những cách xử lý mái tôn bị dột cực hiệu quả, hãy nhớ rằng nếu như bạn không thực hiện đúng cách thì thậm chí còn khiến cho mái nhà của bạn bị hỏng nữa. Trước khi thực hiện hãy làm đúng và đủ thiết bị nhé. Cụ thể:

 

Thay thế đinh vít hoen gỉ là một cách xử lý mái tôn bị dột tốt

 

Trường hợp mà đinh vít hay ốc trên mái nhà bạn bị hoen gỉ thì hãy thay thế chúng trước khi mùa mưa bão đến nhé. Trước tiên hãy tháo những vít cũ hỏng sau đó bắn vít trực tiếp vào vị trí cũ đảm bảo không bị hở. Nếu như các lỗ vít bị rộng ra thì nên sử dụng bơm keo silicon chống dột mái và bắn vít trực tiếp lại các lỗ đó, đây chính là cách xử lý mái tôn bị dột hiệu quả mà an toàn đấy.

chong-dot-mai-ton

Cách xử lý mái tôn bị dột khi bị thủng ở giữa tấm tôn

 

Có nhiều gia đình do bất cẩn hay một vài lý do bất kỳ khiến cho mái tôn bị thủng ở ngay giữa tấm tôn, không gần bất kỳ bị trí đinh vít hay xà đòn nào cả, các chống dột mái tôn trong trường hợp này thì cách xử lý mái tôn bị dột sẽ có 2 cách:

  • Với những vết thủng nhỏ: thì sẽ tiến hành bôi keo dán hay tôn chống dột bằng xi măng hay silicon để giúp bịt lỗ hổng lại.
  • Còn với những vết thủng lớn hơn thì sẽ phải làm theo cách khác, đó là lau sạch bề mặt tôn sau đó sử dụng thêm 1 miếng tôn khác có kích thước rộng hơn rồi sử dụng keo dán miếng đó lại bịt vào vết thủng. 

Đây chính là cách xử lý đem lại hiệu quả mà lại an toàn cho người dùng đấy.

Mái tôn bị hở hoặc thủng ở nơi tiếp giáp

 

 

Nếu như gặp phải tình trạng này thì cách xử lý mái tôn bị dột cần phải thực hiện một cách cẩn thận và chuẩn xác nhất. Bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau:

  • Nơi tiếp giáp hở nhưng không bị gỉ: Trường hợp này bạn có thể sử dụng keo silicon bắn trực tiếp vào 2 mặt của điểm tiếp giáp. Có thể sử dụng gạch để đè lên trong khoảng thời gian chờ keo dính hẳn.
  • Nơi tiếp giáp hở và bị gỉ: Với lỗi này bạn cần lấy 1m tôn mới, đặt chồng lên vị trí tiếp giáp bị hở. Sau đó, dùng vít và keo để cố định. Bước này giúp che đi phần tôn hở và bị gỉ an toàn, hiệu quả.

Với những cách xử lý mái tôn bị dột như trên bạn hãy thực hiện đúng để ngôi nhà được bảo vệ và cuộc sống được tốt nhất nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *