Nhà lệch tầng là gì? Liệu có phải ai cũng đã biết?

nha-lech-tang-la-gi-1

Với sự sáng tạo của các kiến trúc sư, những ngôi nhà được thiết kế đã có nhiều hình dáng khác nhau, không còn truyền thống một hình dáng như trước nữa, có nhiều ngôi nhà mặc dù nhìn khá đơn giản nhưng vẫn đáp ứng được đầy đủ tiện nghi cho người sử dụng. Và trong số đó ta không thể bỏ qua mẫu nhà lệch tầng được. Vậy thực chất nhà lệch tầng là gì? Nếu như bạn đang quan tâm đến mẫu thiết kế này thì hãy cùng Góc Xây Dựng đi tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

nha-lech-tang-la-gi
Mẫu nhà lệch tầng đẹp

Nhà lệch tầng là gì?

Nhà lệch tầng chính là kiểu nhà có diện tích chiều sâu thường bị hạn chế, phần bề mặt sàn giữa của các tầng sẽ không thẳng đứng hay vuông góc cố định mà nó lại có độ chênh nhất định. Với thiết kế riêng biệt của nhà lệch tầng thì cầu thang sẽ được đặt ở giữa và xung quanh là phòng. Với cách thiết kế này sẽ tạo nên được một không gian mở rộng rãi, thoáng mát chứ không bị giới hạn bởi những bức tường thẳng đứng khô khan kia nữa. Đặc biệt kiểu này sẽ mang đến dáng vẻ mới lạ cho ngôi nhà, tạo được sự ấn tượng đặc biệt với khách đấy nhé.

Thật ra nhà lệch tầng là gì? Cũng không quá khó để nhận biết đúng không nào? Đặc trưng của thiết kế kiểu nhà này gồm có 2 dạng chính. Đó là:

  • Thứ 1: So với phần trước nhà thì khu vực phía sau như bếp, phòng ăn đều được nâng cao lên vài bậc giúp phân chia không gian nhà. Và dựa vào độ cao phần sau nhà đó, cầu thang sẽ được thiết kế để đi lên theo kiểu đan qua lại với tầng trên.  Với cách làm này đã giúp cho nhà được phân cấp lệch tầng.
  • Thứ 2: Còn dạng thứ 2 thì cũng vẫn thực hiện cách nâng phần sau nhà lên vài bậc việc này sẽ tạo nên một sàn lửng và sẽ có cầu thang đi lên tầng lửng. Với thiết kế này thì phần sau nhà sẽ có độ cao hẳn lên khoảng 2,5m, bạn có thể tận dụng khoảng trống đó để làm nhà xe, nhà kho hay nhà vệ sinh cũng được. Còn tầng lửng kia thì có thể tận dụng được làm phòng khách nhỏ hay phòng bếp ăn cho gia đình.

Nét nổi bật khi thiết kế nhà lệch tầng là gì?

Không quá khó để chúng ta nhận biết được nhà lệch tầng là gì? Đúng không nào? Tuy nhiên bạn đã biết ưu điểm của nhà ống lệch tầng là gì chưa?

  • Giúp tiết kiệm diện tích tối đa: Với những ngôi nhà lệch tầng khi bạn sử dụng chiếu nghỉ làm hàng lang để nối giữa 2 phòng nên với những ngôi nhà nhỏ thì sẽ rất thích hợp, nó giúp tiết kiệm diện tích không những thế còn nâng cao công năng sử dụng nữa.
  • Giúp căn nhà bạn trở nên thông thoáng hơn, nếu như cầu thang giữa kết hợp cùng với một chiếc giếng trời thì đảm bảo không gian ngôi nhà sẽ vô cùng thông thoáng với đủ nắng, gió.
  • Tạo được cảm giác gần gũi với thiên nhiên khi sống trong nhà chính nhờ sự thiết kế lệch tầng rất đặc biệt này.

Trên đây là một số thông tin về nhà lệch tầng là gì mà GXD đem lại? Và những nét nổi bật của dạng thiết kế này. Bạn có thể tham khảo và xây dựng kiến trúc cho gia đình mình nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *