Nhà gác lửng nên cao bao nhiêu là hợp lý nhất?

gac-lung-nen-cao-bao-nhieu-3

Với những ngôi nhà nhỏ, khi thiết kế gác lửng nó sẽ giúp gia chủ mở thêm được không gian sinh hoạt mà vẫn không khiến ngôi nhà bị bức bí, thành chiếc hộp như chồng tầng… chính vì thế mà hiện nay, thiết kế gác lửng đang trở thành xu hướng mới trong xây dựng.

Tuy nhiên, bạn đã biết gác lửng nên cao bao nhiêu là hợp lý chưa? Nếu chưa biết thì để gocxaydung nói cho bạn biết nhé.

Thiết kế gác lửng nên cao bao nhiêu là thích hợp nhất

Thực chất gác lửng nên cao bao nhiêu? Thì câu trả lời ở đây chính là khoảng từ 2,5 – 2,8 là hợp lý nhất, nếu như thấp hơn nó sẽ khiến cho không gian gác lửng trở nên bức bí, còn về chiều rộng thì mặt sàn gác lửng tối đa chiếm khoảng 2/3 chiều sâu của ngôi nhà, chỉ nên thiết kế như vậy thì không gian sử dụng được nhiều nhất mà vẫn tạo độ thoáng cho nhà.

gac-lung-nen-cao-bao-nhieu-3
Thiết kế gác lửng nên cao bao nhiêu là thích hợp nhất

Ngoài ra với những thiết kế mới thì gia chủ có thể làm thiết kế đúc, có nghĩa là tầng lửng sẽ chiếm khoảng ½ – 2/3 diện tích của tầng thấp nhất, và chiều cao sẽ rơi vào khoảng từ 2,2 – 2,5m và độ cao của tầng 1 cần đạt khoảng 4,5 – 5m. Không nên thiết kế quá cao sẽ khiến cho không gian trở nên lạc lõng, không đẹp.

Tùy vào kiến trúc của mỗi ngôi nhà và quan điểm thẩm mỹ riêng của từng người mà người ta thiết kế nhà gác lửng hay gác lửng nên cao bao nhiêu là khác nhau. Từ các bài trí đến chiều cao cũng như phong cách thiết kế. Với một căn nhà nhỏ hay tầm trung thì gia chủ có thể thiết kế gác lửng này thành nơi kinh doanh, phòng ăn, bếp, phòng khách… nó sẽ khiến cho ngôi nhà rộng, thoáng hơn và tăng diện tích sử dụng. Và từ tầng lửng này thì gia chủ hoàn toàn có thể theo dõi được những hoạt động ở bên dưới.

Còn với những ngôi nhà rộng mặc dù không cần đến tầng lửng nhưng nếu bạn muốn tạo nên sự ấn tượng hay mang đến không gian lạ cho ngôi nhà có thể thiết kế tầng lửng với diện tích nhỏ để biến nó thành không gian đọc sách, có thể làm riêng cầu thang, hay biến nó thành nơi vui chơi cho trẻ nhỏ, 1 vườn cổ tích để các bé thỏa sức sáng tạo cũng được nhé.

>> Quy định chiều cao tầng lửng và phân loại tầng lửng

Công dụng chính của gác lửng

Khi đã nắm bắt được gác lửng nên cao bao nhiêu? Thì bạn cũng nên biết công dụng mà gác lửng này mang lại là gì rồi phải không?

gac-lung-nen-cao-bao-nhieu-1
Công dụng chính của gác lửng

 

Cụ thể:

  • Diện tích của gác lửng sẽ giúp cho không gian trở nên thoáng hơn, tăng diện tích sử dụng cho ngôi nhà.
  • Bạn có thể biến tầng lửng thàng nơi chứa đồ, giải trí, đọc sách, phòng khách,  bếp…
  • Với những công trình bị giới hạn về chiều cao thì việc thiết kế tầng lửng là thích hợp nhất để tăng công năng sử dụng của ngôi nhà.
  • Tầng lửng có thể sử dụng để làm phòng khách, nơi bán hàng hay không gian sinh hoạt chung của mỗi gia đinh.

Với thông tin Góc Xây Dựng vừa trả lời cho câu hỏi về gác lửng nên cao bao nhiêu? Chắc hẳn bạn đã nắm bắt được rồi, hãy cố gắng thực hiện theo chiều cao đó để đảm bảo công năng và nét đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *