Nhà cấp 4 có nên làm gác lửng đúc giả không?

gac-lung-duc-gia

 

Sàn đúc giả hiện nay đang được ứng dụng khá nhiều trong các công trình xây dựng, nó có thể sử dụng làm trần, làm gác xép, gác lửng. Và trong những ngôi nhà cấp 4 hiện nay, gác lửng đúc giả được sử dụng với mục đích tăng diện tích không gian và biến ngôi nhà trở nên rộng, thoáng hơn.

Chắc chắn gác lửng đúc giả sẽ đem lại cho ngôi nhà cấp 4 tiện nghi hơn, bạn sẽ mở rộng hơn không gian sinh hoạt, không gian sống. Có khá nhiều kiểu dáng gác lửng khác nhau, chất liệu sàn đúc cũng có nhiều kiểu dáng khác nhau để cho bạn lựa chọn, vì thế khi chọn được sản phẩm phù hợp nó sẽ khiến cho không gian trở nên tiện nghi hơn, mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho toàn bộ ngôi nhà.

gac-lung-duc-gia-1

Gác lửng đúc giả là gì?

Gác lửng đúc giả tức là phần gác lửng được làm bằng sàn bê tông đúc giả, nó vẫn sử dụng hệ thống cột, dầm kết hợp cùng với hệ thống khung sắt, sàn của gác lửng sẽ có thêm 1 lớp sắt hay gỗ và đổ thêm 1 lớp bê tông mỏng ở trên cùng. 

Nhìn vào gác lửng đúc giả nhiều người nghĩ là hệ thống lắp ghép nên không chắc chắn nhưng bạn yên tâm là tính chịu lực của sản phẩm là khá cao và chắc không khác gì chúng ta tiến hành đổ bê tông truyền thống đâu nhé.

Nhà cấp 4 có nên sử dụng gác lửng đúc giả hay không?

Với những ngôi nhà cấp 4 thì không gian sử dụng, sinh hoạt khá hạn chế vì thế mà chúng ta nên thiết kế thêm gác lửng để mở rộng không gian. Với gác lửng đúc giả cho nhà cấp 4 nó sẽ giúp mang lại cho bạn khá nhiều lợi ích mà chúng ta có thể kể ra như:

  • Giúp tiết kiệm chi phí vật liệu khi xây dựng so với bê tông truyền thống.
  • Tiết kiệm được khá nhiều thời gian, nhân công xây dựng.
  • Chắc chắn, có độ bền cao
  • Có nhiều kiểu dáng cho bạn lựa chọn.

Hiện nay, các loại gác lửng đúc giả có khá nhiều, với độ dày khác nhau như 14mm, 16mm, 18mm, nếu như sử dụng thì so với bê tông truyền thống cần phải đổ thép dầm bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian, chi phí và tiện lợi hơn rất nhiều, không những thế, sàn này khá nhẹ lại dễ dàng thi công nên sẽ giúp cho bạn không mất quá nhiều thời gian và cũng giảm được trọng lực cho phần móng.

Bởi những ngôi nhà cấp 4 thì thường sẽ có kết cấu móng yếu, nếu như đổ bê tông truyền thống sẽ khá nặng, tạo áp lực lớn cho phần móng nhưng nếu như bạn sử dụng gác lửng đúc giả thì khác, đây quả thật là vật liệu thông minh mang lại sự hài lòng cho người sử dụng.

Đặc biệt, một ưu điểm của gác lửng đúc giả trong ngôi nhà cấp 4 chính là khả năng chịu lực được tốt, phần dưới mặt sàn bạn có thể thiết kế những đèn treo trang trí, hay sơn bả để biến không gian ngôi nhà thêm đẹp hơn, rộng hơn.

Nói chung là gác lửng đúc giả mang lại khá nhiều lợi ích cho nhà cấp 4 tuy nhiên Góc Xây Dựng cũng khuyên bạn là nên thiết kế khi nhà cấp 4 của bạn có chiều cao phù hợp nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *