Nhà cao tầng có nên ép cọc bê tông hay không?

co-nen-ep-coc-be-tong-1

Hiện nay, nhu cầu cuộc sống đang ngày càng tăng cao, những ngôi nhà cao tầng mọc lên như nấm, tuy nhiên nếu như bạn tự xây dựng thì mới có thể đảm bảo được chất lượng công trình và không sợ bị ảnh hưởng của thời tiết xấu hay những ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn. và nếu muốn có một ngôi nhà chắc chắn thì cần phải có một nền móng tốt. Có khá nhiều các thi công móng khác nhau để tạo sự chắc chắn và một trong số đó là ép cọc bê tông.

Nhưng có nhiều người thắc mắc là có nên có nên ép cọc bê tông hay không? Nếu bạn đang thắc mắc vào vấn đề này thì hãy cùng Góc Xây Dựng đi tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

co-nen-ep-coc-be-tong

Có nên ép cọc bê tông cho nhà cao tầng không?

Với xã hội phát triển như hiện nay, nhất là những thành phố lớn, đất chật người đông, vì thế để đảm bảo nhu cầu sử dụng của gia đình, người ta thường phải xây nhà cao tầng để mở rộng diện tích sử dụng, tuy nhiên, để đảm bảo độ chắc chắn thì ta không thể xây nhà như xưa được nhất là phần móng, vì thế mà với câu hỏi có nên ép cọc bê tông? Thì câu trả lời là vô cùng cần thiết. Đây là giải pháp phù hợp giúp cho công trình của bạn không bị sụt nún, ảnh hưởng đến nhà bạn và những ngôi nhà xung quanh.

Không những thế, việc ép cọc bê tông còn giúp tiết kiệm chi phí nữa vì thế mà với những thắc mắc về có nên ép cọc bê tông? Thì đã có nhiều người trả lời là có rồi nhé, nó vừa rẻ lại có sức bền tốt giúp cho ngôi nhà chắc chắn hơn rất nhiều.

Có nên ép cọc bê tông? Muốn biết hãy cùng tìm hiểu về ưu điểm

  • Tốc độ thi công nhanh chóng, dễ dàng tiết kiệm thời gian trong quá trình thi công.
  • So với móng cọc nhồi thì ép cọc bê tông là phương án có giá thành tương đối rẻ.
  • Trong điều kiện mặt bằng có móng hẹp hay đường hẹp và các công trình hẹp thì đều có thể thi công được chứ không giống như những loại móng khác.
  • Việc gia cố sẽ được thực hiện bằng cách ép cọc bê tông làm cho công trình có độ vững chắc cao hơn.

Tuy nhiên phương pháp ép cọc bê tông này cũng có một số nhược điểm nhất định vì thế trước khi thực hiện hãy xem xét thật kỹ để xác định xem có nên ép cọc bê tông không nhé. Và cũng không phải công trình nhà cao tầng nào cũng đủ điều kiện để thực hiện phương pháp này, bạn cần phải dựa vào những điều kiện sau:

  • Những nhà có tải trọng lớn, phần móng cọc bê tông thường áp dụng trong các trường hợp nhà từ 2 tầng trở lên.
  • Với những công trình có diện tích rộng khoảng từ 35m2 trở lên thì nên sử dụng.
  • Những công trình liền kề thì khi xây dựng thì cần phải cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến các ngôi nhà xung quanh.

Với những thông tin trên đây chắc hẳn bạn biết có nên ép cọc bê tông không? Hãy thực hiện phương pháp này để có được móng chắc giúp đảm bảo an toàn cho ngôi nhà nhé.

>> Xem thêm: Biện pháp thi công đóng cọc bê tông cốt thép như thế nào?Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *