Nguyên tắc xây dựng – thiết kế cầu thang tròn

cau-thang-tron-2

Cầu thang chính là một điểm quan trọng trong ngôi nhà, nó được ví như bộ xương sống của ngôi nhà vậy chính vì thế, để có được một ngôi nhà có kiến trúc đẹp thì việc thiết kế cầu thang hợp lý là điều vô cùng quan trọng. Với những ngôi nhà có diện thích nhỏ thì thay vì sử dụng cầu thang thẳng tại sao bạn không thử mẫu  cầu thang tròn để giúp cho ngôi nhà rộng rãi hơn nhỉ. Tuy nhiên khi xây dụng cầu thang tròn bạn cũng cần phải lưu ý một số nguyên tắc cụ thể.

Ưu điểm của cầu thang tròn

  • Cầu thang tròn vẫn giữ công năng như những mẫu cầu thang thông thường đó là phương tiện đưa người và những vật thể khác lên các độ cao khác nhau, tiết kiệm không gian cho ngôi nhà có diện tích nhỏ.
  • Cầu thang này sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà của bạn, nó sẽ mang tính nghệ thuật cao hơn, với từng đường nét hoa văn đều chứa đựng sự hoàn hảo của nghệ thuật xây dựng.

Nguyên tắc thiết kế cầu thang tròn

Với những căn phòng chật hẹp bạn hãy để ý đến việc thiết kế và bố trí cầu thang tròn sao cho thật cẩn thận và hợp lý để tránh việc làm cho không gian trở nên bí bách, chật chội. Với hình dạng tròn sẽ giúp cho các luồng khí di chuyển dễ dàng, cũng tạo sự thoáng mát hơn. Tuy nhiên bạn cũng nên biết là cầu thang tròn có 1 nhược điểm đó là không có chiếu nghỉ dẫn đến việc di chuyển khó khăn hơn cầu thang thông thường.

cau-thang-tron-1

 

Khi thiết kế mẫu cầu thang này thì cần chú ý thật kỹ đến độ rộng của cầu thang nhé, việc bạn lưu ý việc này chính là để đảm bảo an toàn, thoải mái hơn khi di chuyển, đừng để cầu thang quá nhỏ việc đi lại sẽ bất tiện và cũng gây nguy hiểm khi di chuyển lên xuống nhất là đối với trẻ nhỏ và những người già.

Một nguyên tắc nữa mà bạn cần phải để ý khi thiết kế cầu thang tròn chính là khoảng trần phía trên cầu thang nên bố trí một vài chiếc đèn điện treo tường để đảm bảo độ sáng khi di chuyển lên xuống trong nhà ngay cả thời tiết sáng tối, trong mọi hoàn cảnh. Ngoài ra bạn cũng có thể trang trí thêm trên cầu thang một vài chậu cây cảnh nhỏ ngay sát cầu thang, vừa tạo nét đẹp, vừa giúp cho môi trường thêm trong lành hơn, dễ chịu hơn trong không gian chật hẹp.

Chắc hẳn cầu thang tròn sẽ mang lại cho bạn giá trị nhất định, giúp cho ngôi nhà rộng, thoáng hơn, vì thế nếu như ngôi nhà của bạn có diện thích nhỏ thì hãy lựa chọn mẫu cầu thang này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *