Nguyên tắc thiết kế cầu thang xương cá bằng bê tông

cau-thang-xuong-ca-bang-be-tong-1

Nếu như trước đây, nhiệm vụ chính của cầu thang là nơi kết nối không gian các tầng lại với nhau, tạo nên sự liền mạch, thống nhất cho ngôi nhà thì hiện nay, cầu thang không còn đơn giản như thế nữa mà nó đã trở thành vật liệu trang trí mang lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà.

Và với cầu thang xương cá bằng bê tông cũng vậy, nó đã thực sự mang lại nét đẹp riêng và khiến cho ngôi nhà trở nên đẹp, ấn tượng hơn rất nhiều. Vậy bạn đã biết nguyên tắc khi thiết kế cầu thang là gì chưa? Bạn cần phải để ý đến những yếu tố nào? Quy trình nào? Nội dung dưới đây sẽ giúp cho bạn có thêm thông tin để lên ý tưởng thiết kế cho cầu thang nhà mình nhé.

cau-thang-xuong-ca-bang-be-tong-2

Ưu điểm của cầu thang xương cá bằng bê tông

  • Ưu điểm nổi bật nhất của cầu thang này là nó có độ bền cao, độ cứng tốt và không bị cháy, nó không hạn chế người đi lại và so với loại cầu thang thông thường sẽ mang lại sự thông thoáng hơn rất nhiều đấy. 
  • Giá thành của loại cầu thang xương cá này khá rẻ và chắc chắn lại tăng thêm độ thoáng cho ngôi nhà.
  • Với những loại cầu thang thông thường thì nó sẽ tạo nên một bề mặt bê tông dốc, lát phẳng mặt dưới sau đó mới chia bậc nó khá tiết kiệm chi phí nhưng lại khiến cho không gian khá nặng nề và thô kệch, nhất là đối với những không gian kiến trúc hiện đại, cần ánh sáng và sự thông thóng thì sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên tù túng, nhưng với mẫu cầu thang xương cá bằng bê tông thì hoàn toàn khác, nó sẽ thay đổi kiến trúc trong nhà và khiến cho ngôi nhà trở nên thông thoáng hơn rất nhiều.

Nguyên tắc thiết kế cầu thang xương cá bằng bê tông là gì?

Khi bạn tiến hành thiết kế cầu thang xương cá bằng bê tông này thì cần phải để ý đến vị trí đặt sao cho hợp phong thủy nhất, sau đó là xác định kích thước cho cầu thang sao cho phù hợp với ngôi nhà ngoài ra, bạn cũng nên để ý đến nguyên tắc thiết kế như sau:

  • Lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng: để đảm bảo độ an toàn thì cần phải chọn những nguyên liệu có chất lượng tốt chống chịu được áp lực trong một khoảng thời gian dài, Ngoài ra thì bạn cũng có thể lựa chọn những nguyên liệu phổ biến như gỗ, sắt kính cường lực… thay thế cho bê tông cũng được nhé, nhưng riêng đối với cầu thang xương cá bằng bê tông thì nó sẽ có độ bền và chắc chắn hơn rất nhiều.
  • Lắp đặt hệ thống khung xương chuẩn: hãy sử dụng ốc vít để cố định 2 đầu của khung xương sau đó là đánh dấu vị trí của hai đầu sống lưng khung để đặt nó ở vị trí chuẩn xác nhất.
  • Gắn bậc cầu thang: Hãy dựa vào chiều dài và chiều cao của bậc cầu thang để tiến hành chia bậc sao cho hợp lý, hãy lắp đặt bậc tỉ mỉ nhất và an toàn nhất cho người sử dụng.
cau-thang-xuong-ca-bang-be-tong
Cầu thang xương cá bằng gỗ sắt kính bê tông đẹp nhất

Với mỗi loại cầu thang sẽ có những cách thiết kế riêng và với cầu thang xương cá bằng bê tông cũng như vậy, khi bạn thiết kế đúng nó sẽ mang lại sự thoải mái và nét đẹp thẩm mỹ cho không gian gia đình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *