Nguyên nhân – Phương pháp chống thấm tầng hầm nhà cao tầng

chong-tham-tang-ham-nha-cao-tang-2

 

Những công trình xây dựng như hầm giữ xe, bể ngầm, tầu điện ngầm… thường sẽ rất dễ bị thấm do nhiều nguyên nhân khác nhau chủ quan có, khách quan cũng có. Chính vì thế mà để có thể chống thấm tầng hầm nhà cao tầng hiệu quả thì bạn cần phải hiểu rõ được nguyên nhân cụ thể của nó.

Đây là một công đoạn khá quan trọng vì nó sẽ giúp cho việc chống thấm hiệu quả và quyết định đến tuổi thọ kết cấu công trình, độ vững chắc của công trình. Nếu như bạn không xử lý triệt để thì tầm hầm rất dễ bị thấm trở lại. Vậy có những phương pháp nào được cho là tối ưu nhất để chống thấm tầng hầm nhà cao tầng.

 

Nguyên nhân khiến chúng ta phải chống thấm tầng hầm nhà cao tầng

Nhiều khi không chỉ do yếu tố khách quan mà do chủ quan trong quá trình xây dựng mà chúng ta phải chống thấm tầng hầm nhà cao tầng đấy, như:

  • Kiến trúc sư chưa nắm rõ được quy trình chống thấm vì thế có những thiết kế sơ sài, không có quy trình rõ ràng và thường thì sau khi bê tông được đổ hoàn thiện mới tiến hành chống thấm. Vì thế mà nhiều công trình sau khi hoàn thiện phải chống thấm lại, nhất là những nhà cao tầng, nó gây tốn kém hơn nhiều.
  • Một nguyên nhân nữa chính là chất lượng bê tông kém tạo nên nhiều lỗ rỗng khiến cho trần hay bị thấm. Phần mạch thừng hay những khe co giãn không được xử lý triệt để cũng khiến cho trần bị thấm.
  • Sau khi bổ bê tông xong thì quy trình chống thấm không được diễn ra đúng quy trình chắp vá khiến cho tình trạng thấm diễn ra khá nhiều. 

Đây chính là 3 nguyên nhân chủ yếu mà Góc Xây Dựng muốn bạn biết, nó khiến cho chúng ta cần phải chống thấm tầng hầm nhà cao tầng luôn và ngay nếu như muốn đáp ứng được nhu cầu sử dụng và đảm bảo chất lượng công trình, không ảnh hưởng trong quá trình sử dụng.

Các phương pháp chống thấm tầng hầm nhà cao tầng hiệu quả

Hiện nay có khá nhiều phương pháp chống thấm khác nhau như sử dụng màng khò, màng dán lạnh, chống thấm bằng các sản phẩm dạng quét… cụ thể:

  • Phương pháp chống thấm tầng hầm nhà cao tầng với những mệt mặt thi công đã được chuẩn bị trước, với những vết nứt lớn thì nên sử dụng vữa hay chất phụ gia để trám lại. 
  • Phương pháp chống thấm bằng màng khò nóng hoặc sử dụng màng dán lạnh với 3 bước cụ thể:

+ Bước 1: Quét lớp tạo dính

+ Bước 2: Lựa chọn màng chống thấm Bitum

+ Bước 3: Những vị trí khác nhau thì cần phải thực hiện chống thấm khác nhau.

  • Phương pháp sử dụng màng chống thấm tự dính mang lại hiệu quả cao.
  • Phương pháp chống thấm tầng hầm nhà cao tầng bằng các sản phẩm quét
  • Phương pháp sử dụng hóa chất khá đơn giản nhưng trong quá trình thực hiện cần đảm bảo an toàn, không được để hóa chất dính vào da.

Ngoài ra thì còn có biện pháp chống thấm ngược tức là bạn sẽ tạo cho phần trần của tầng hầm không có khả năng bị ảnh hưởng bởi nước nữa, sử dụng lớp màng chống chấm ở mặt trong là sự lựa chọn hoàn hảo đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *