Ngói lợp nhà nào đang được ưa chuộng nhất hiện nay

ngoi-lop-nha

Việc sử dụng ngói lợp nhà khá quan trọng vì nó giúp bảo vệ phần mái của bạn được an toàn đồng thời cũng làm tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn loại ngói nào thích hợp và tốt nhất. Nếu bạn đang quan tâm đến ngói lợp nhà thì có thể tham khảo những loại ngoái được ưa chuộng nhất hiện nay ở nội dung dưới đây nhé.

Mỗi loại ngói lợp nhà đều có một chất lượng khác nhau, ưu điểm và chi phí khác nhau vì thế hãy theo dõi và tìm hiểu thật kỹ để chọn loại ra loại ngói thích hợp nhất với ngôi nhà của mình nhé.

Ngói lợp nhà bằng đất nung

Ngói đất nung là loại ngói mà được làm từ đất sét tự nhiên, nó được nung ở nhiệt độ cao nhờ đó mà về mặt của viên ngói có độ cứng khá lớn đồng thời nó cũng kháng nước chịu được nhiều kiện kiện khác nhau kể cả khắc nghiệt như vùng ven biển khi có sự bào mòn của không khí mang theo hơi muối.

Tuy nhiên, ngói lợp nhà này có một nhược điểm là khó thi công hơn và nếu thi công thì đòi hỏi người thợ phải có kỹ thuật cao hơn như thế mới đảm bảo ngói chống được mưa nắng cũng như điều kiện thời tiết. Một nhược điểm nữa là ngói khá nặng nên cần phải có tường và khung chắc chắn. Nếu như mái nhà có độ dốc thấp thì lời khuyên là bạn cũng không nên sử dụng ngói đất nung nhé.

Hiện nay ngoài loại ngói đất nung truyền thống thì còn có 1 loại là ngói đất nung được tráng men như gốm, hay ngói vỏ quế, ngói lưu ly, ngói trang trí…

Ngói xi măng

Đây là ngói lợp nhà cũng được sử dụng khá nhiều, nó còn có tên gọi khác là ngoi không nung hay ngói màu, ngói được làm vằng vữa xi măng và được sơn một lớp bột màu ở bên trên. Vữa xi măng sau khi trộn sẽ được đổ vào khuôn kim loại và nó sẽ được nén chặt lại bằng búa gỗ, sản phẩm được làm hoàn toàn thủ công hay rung bằng máy.

Ngói xi măng hiện đang được sản xuất bằng 2 công nghệ chính là công nghệ khô và công nghệ ướt.

Ngói ác – đoa

Đây là loại ngói được khai tác từ loại đá trầm tích Pháp, nó mang một màu sắc đen như những viên than đá vậy, đá có hình chữ nhật khá đặc trưng hay hình ngói vẩy cá. Loại ngói này cũng đang được sử dụng ở khá nhiều công trình khác nhau, nếu bạn muốn có sự khác biệt thì có thể sử dụng loại ngói này nhé.

Ngói Composite

Loại ngói lợp nhà này có một ưu điểm chính là hệ số giãn nở nhiệt cực tốt nó sẽ thích nghi với khí hậu ở những vùng nóng lạnh. Đây là điều mà những loại ngói khác không thể làm được như thế mới tạo nên được nét đặc trưng rất riêng của sản phẩm.

ngoi-compossite

Trên đây là 4 loại ngói lợp nhà đặc trưng đang được ưa chuộng nhất hiện nay mà GXD đã tổng hợp được, tùy vào kiến trúc công trình và đặc điểm khí hậu vùng của bạn thì hãy lựa chọn loại ngói thích hợp để đem lại nét đẹp thẩm mỹ cho công trình nhà mình nhé. 

>> Hướng dẫn cách tính diện tích mái ngói đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *