Nên hay không nên xây nhà trên đất có giếng?

xay-nha-tren-dat-co-gieng-1

Trước đây, để lấy nước thuận lợi, dễ dàng thì mỗi gia đình thường đào một chiếc giếng, nhưng đến thời điểm hiện nay, hệ thống nước sạch đã đi đến hết các vùng trên cả nước vì thế những chiếc giếng này gần như không được sử dụng nữa. Những vị trí đó người ta thường sử dụng để xây nhà, tuy nhiên có một câu hỏi được đặt ra là xây nhà trên đất có giếng có tốt không? Có được không? Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề này thì hãy để Góc Xây Dựng nói cho bạn biết nhé.

Không nên xây nhà trên đất có giếng?

Theo phong thủy thì giếng nước chính là phần âm và nó có tác dụng giúp cân bằng phong thủy với phần dương phía trên, vì thế nếu như bạn sử dụng lấp giếng để xây nhà nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của ngôi nhà đấy, vì thế xây nhà trên đất có giếng thường được cho là điềm xấu, xui xẻo không nên thực hiện. Không những thế, nếu như bạn xử lý không khéo, không đúng thì cuộc sống sẽ gặp rất nhiều khó khăn, không may mắn.

xay-nha-tren-dat-co-gieng

Như đã nói ở trên, giếng là phần âm trong ngôi nhà và giúp cho việc cân bằng âm dương khiến cho không gian sống trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều, với một chiếc giếng thì có thể sẽ khiến vận khí ngôi nhà tốt lên nhưng nhiều khi cũng khiến cho ngôi nhà bị xấu đi, vì thế mà khi lấp giếng chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống hàng ngày của con người.

Nên xây nhà trên đất có giếng?

Nếu như cứ lấp giếng đi và xây là luôn lên đó là điều hoàn toàn không nên, nhưng khi chúng ta làm cẩn thận, đúng phong thủy thì việc xây nhà trên đất có giếng là điều có thể làm được. Vậy để làm được điều này thì chúng ta cần phải làm những gì? Cùng GXD tìm hiểu!

  1. Lấp giếng một cách từ từ

Đây là cách làm quan trọng để đảm bảo phong thủy khi lấp giếng, ta không nên lấp một lần là đầy luôn  mà nên lấp từ từ để nước cạn dần. Hãy chia nhỏ việc ra để lấp giếng, nó sẽ giúp đảm bảo sinh khí cho toàn khu đất khiến cho nó không bị biến động quá mạnh.

  1. Sử dụng đá thạch anh để trấn yểm

Đây là cách khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao trong việc hạn chế hóa giải các tác hại, khi xây nhà trên đất có giếng như thế sẽ giúp cho bạn không chịu ảnh hưởng xấu. Cụ thể:

  • Sử dụng một ống nước bằng nhựa và cắm xuống dưới đáy giếng, sau đó kéo lên cách mặt đất một khoảng 40cm.
  • Đổ sỏi và đá xuống 1 lớp đến ngang mặt nước
  • Đổ dần lên trên thêm 1 lớp cát
  • Đổ tiếp tục một lớp đất sét mỏng phủ trực tiếp lên trên bề mặt
  • Rải thêm một lớp than hoạt tính có độ dày khoảng 10cm, trong lớp than này sẽ tiến hành đặt thêm 1 lượng thạch anh nhất định lên phía trên.
  • Cuối cùng đổ đất sạch lên trên cùng cho đến khi đầy miệng giếng thì thôi.

Sau khi thực hiện trấn yểm như thế, bạn có thể thoải mái xây nhà trên đất có giếng rồi nhé, đảm bảo nó vẫn luôn mang lại phong thủy tốt và không ảnh hưởng đến cuộc sống người dùng.

>> Xây nhà có nên lấp giếng ở trước cửa hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *