Nên hay không nên thiết kế giếng trời cho nhà mái tôn?

gieng-troi-cho-nha-mai-ton

 

 Trong cuộc sống hiện đại, nhiều người đã sử dụng mái tôn cho ngôi nhà của mình để thay thế cho trần mái bằng hay mái ngói, tuy nhiên, liệu chúng ta có nên thiết kế giếng trời cho nhà mái tôn không? Việc làm này mang lại lợi ích gì hay không?

Thật ra, giếng trời không còn xa lạ gì với những ngôi nhà hiện đại nữa, bởi nó sẽ giúp cho không gian ngôi nhà thông thoáng hơn, có thêm nắng gió tự nhiên,gần gũi hơn với thiên nhiên…. Việc thiết kế giếng trời sẽ đem đến không gian sống hoàn hảo, không chỉ những ngôi nhà mái bằng mới có thể thiết kế được giếng trời mà ngay cả những nhà mái tôn hay mái ngói cũng có thể thực hiện được nhé, vì thế mà bạn có thể cân nhắc thiết kế giếng trời cho nhà mái tôn để nâng cao chất lượng cuộc sống.

gieng-troi-cho-nha-mai-ton-1

Nên hay không nên thiết kế giếng trời cho nhà mái tôn?

Theo các chuyên gia của Góc Xây Dựng thì một khi đã có điều kiện thì cho dù mái gì bạn cũng nên thiết kế giếng trời, bởi nó sẽ giúp cho không gian ngôi nhà trở nên hoàn hảo hơn và cũng tạo nên được nét đẹp tuyệt vời nhất. Tuy nhiên thì không phải ai cũng nghĩ đến việc thiết kế giếng trời cho nhà mái tôn ngay từ đầu nên mới có 2 trường hợp có thể xảy ra đó là:

Với những ngôi nhà chưa tiến hành xây dựng

Khi thiết kế  giếng trời trong nhà  ngay từ đầu như vậy thì mọi chuyện sẽ diễn ra đơn giản hơn rất nhiều, chúng ta có thể thiết kế những khoảng trống ngay từ ban đầu ở phần mái và thiết kế nội thất, kiến trúc bên trong sao cho phù hợp luôn.

Việc làm này sẽ giúp tiết kiệm thời gian mà vẫn có được không gian hoàn hảo, lời khuyên là nên sử dụng những vật liệu thân thiện với môi trường để khi có nắng chiếu vào nhà hay cường độ ánh sáng mạnh cũng sẽ không bị biến thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Đối với những ngôi nhà đã hoàn thiện và muốn sửa lại lắp đặt giếng trời cho mái tôn

Trước khi thực hiện công việc này thì bạn hãy đặt câu hỏi như:

  • Ngôi nhà đã đủ ánh sáng chưa? 
  • Việc thiết kế giếng trời cho nhà mái tôn có mục đích gì?
  • Nên thiết kế ở vị trí nào?
  • Vị trí này có thuận tiện khi lên mái không?

Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện để có được không gian nhà hoàn hảo nhất và không gây ảnh hưởng đến thiết kế bên trong ngôi nhà. 

Về cơ bản thì việc thiết kế giếng trời là hoàn toàn cần thiết nhất là với những ngôi nhà xây dựng ngay từ ban đầu thì bạn nên lên ý tưởng thiết kế sao cho hoàn hảo nhất để đảm bảo nó luôn mang lại lợi ích thiết thực, khiến cho không gian ngôi nhà được mở rộng và trở nên thông thoáng hơn, cuộc sống trở nên thoải mái hơn. Tuy nhiên, với những ngôi nhà đã xây dựng rồi thì việc thiết kế giếng trời cho nhà mái tôn bạn cần phải cân nhắc thật kỹ, không chỉ là vấn đề tài chính mà còn về mức độ phù hợp và tính thẩm mỹ nữa, làm sao cho hài hòa nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *