Nên hay không nên đặt bếp sát nhà vệ sinh?

hoa-giai-cua-nha-ve-sinh-doi-dien-bep-9-

Khi xây nhà gia chủ thường tìm hiểu rất kỹ về phong thủy ngôi nhà, từ hướng nhà, hướng cửa chính, phòng ngủ cho đến vị trí đặt nhà bếp, nhà vệ sinh… tuy nhiên có khá nhiều người thắc mắc là không biết có nên đặt bếp sát nhà vệ sinh hay không? Nó có ảnh hưởng gì đến phong thủy ngôi nhà không?

Nên hay không nên đặt bếp sát nhà vệ sinh

Trong phong thủy xung khắc thì thủy khắc hỏa, mà nhà bếp nơi chúng ta đun nấu nhờ lửa nên được coi là mệnh hỏa còn với nhà vệ sinh thì lại coi là mệnh Thủy, chính vì thế mà ngay trong phong thủy đã xung khắc rồi, lời khuyên là không nên đặt chúng cạnh nhau nhé.

Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp thì người ta thường thiết kế nhà bếp có hình chữ L, nhà vệ sinh sẽ được đặt nối luôn vào đó để đảm bảo diện tích ngôi nhà được hài hòa nhất, đảm bảo công năng cho ngôi nhà, tuy nhiên bạn nên hiểu chính điều này đã khiến cho ngôi nhà của bạn bị uế khí, nhất là khu vực bếp, nó sẽ khiến cho vận mệnh ngôi nhà bị xấu đi và từ đó ảnh hưởng đến tài vận cũng như sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình, thực sự là không tốt đâu nhé.

phong-thuy-nha-bep-va-nha-ve-sinh-mang-may-man-tai-loc-day-nha

Ngoài ra một điểm nữa cũng khiến bạn không nên đặt bếp sát nhà vệ sinh đó chính là không gian bếp là nơi mà chúng ta nấu ra những món ăn ngon phục vụ cho cuộc sống của mỗi thành viên, nếu như đặt bếp sát nhà vệ sinh thì sẽ khiến cho chúng ta ăn không có cảm giác ngon miệng và rất có thể vi khuẩn trong nhà vệ sinh có thể lây lan và xuất hiện trong mỗi món ăn khiến cho bạn bị ảnh hưởng về sức khỏe, dễ bị ốm đau.

Hóa giải việc đặt bếp sát nhà vệ sinh

Nếu như nhà vệ sinh và bếp quá sát nhau thì ta có thể sử dụng một chiếc chậu rửa bát hay một chiếc tủ lạnh chen vào giữa để phần nào hóa giải đi sự xung khắc về mặt yếu tố phong thủy nhé. Điều này sẽ giúp cho chu trình nấu nướng của bạn trở nên thoải mái, thích hợp hơn ngay cả việc bạn lấy đồ ăn trong tủ lạnh ra cũng rất thuận lợi nữa nhé.

Ngoài ra, sau khi sử dụng xong nhà vệ sinh thì nên đóng cửa lại khi không sử dụng và sử dụng hệ thống quạt thông gió để không khí không bị ảnh hưởng quá nhiều trong đó.

Sử dụng những vật phẩm phong thủy để giảm sự xung khắc khi đặt bếp sát nhà vệ sinh.

Với những thông tin trên đây mà Góc XD chia sẻ có lẽ bạn cũng đã biết có nên đặt bếp sát nhà vệ sinh hay không rồi phải không? Nếu đã lỡ thiết kế như vậy thì hãy hóa giải đi nhé. Bạn cũng có thể tham khảo thêm Cách bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh đem lại tài lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *