Mượn tuổi làm nhà – những điều không thể bỏ qua

muon-tuoi-lam-nha-1

Tại sao cần phải mượn tuổi làm nhà? Vì tuổi của bạn không hợp làm nhà trong năm nay nhưng vì lý do nào đó bạn vẫn phải làm, vì thế để đảm bảo may mắn, tài lộc, và thuận lợi suôn sẻ khi làm nhà hay khi sống trong nhà thì bạn cần phải mượn tuổi làm nhà. Vậy khi mượn tuổi bạn cần để ý đến điều gì? Thủ tục như thế nào? Hãy cùng Góc Xây Dựng đi tìm hiểu nhé.

Tại sao nên mượn tuổi làm nhà?

Người ta thường nói làm nhà xem tuổi đàn ông, nếu như năm bạn xác định làm nhà, tuổi người trụ cột trong gia đình lại không phù hợp, nếu bạn vẫn cố tình sử dụng tuổi đó để làm nhà trong năm thì rất có thể sẽ gây nên những họa hại, khiến cho vượng khí ngôi nhà bị giảm sút, gia đình gặp những lục đục, khó khăn để từ đó không phát triển được, con đường công danh cũng không được tốt.

muon-tuoi-lam-nha

Vì thế tốt nhất là bạn không nên xây nhà vào năm không đẹp, còn nếu có một vấn đề bất kỳ nào đó khiến cho bạn bắt buộc phải xây nhà vào năm đó thì nên mượn tuổi làm nhà đi nhé, điều này sẽ giúp ích rất nhiều để có một ngôi nhà vượng khí hơn, mọi chuyện được may mắn, thuận lợi hơn nhé.

Hãy nhớ là phong thủy xây dựng khi làm nhà vô cùng quan trọng và ngôi nhà cũng chính là nơi giúp bạn lưu trữ lại những khoảng khắc, những điều thiêng liêng nhất và những giá trị tốt đẹp nhất, vì thế nếu cần thiết thì hãy nên mượn tuổi làm nhà để mọi chuyện được tốt đẹp nhất.

Kinh nghiệm khi mượn tuổi làm nhà như nào?

Khi tiến hành mượn tuổi làm nhà  thì nên mượn của những người thân trong gia đình ở ghần nhà bạn vì như thế vừa phù hợp lại giúp cho những công việc, thủ tục sau này được diễn ra thuận lợi hơn. Ngoài ra thì những người được mượn tuổi không được cho người khác mượn tuổi ngay gần trước đó nó sẽ không tốt cho bạn nên trước khi động thổ cần phải hỏi kỹ đồng thời người này cũng cần phải lớn tuổi hơn bạn nhé.

Khi sửa nhà thì không nên mượn tuổi mà chỉ mượn tuổi làm nhà khi bạn khởi công xây dựng nhà mới thôi nhé.

Khi mượn tuổi làm nhà  cần tiến hành những thủ tục nào?

Thủ tục để mượn tuổi làm nhà  cũng khá quan trọng và GXD nghĩ rằng bạn cần phải nắm rõ để đảm bảo không xảy ra bất kỳ 1 sai sót nào nhé:

  • Chủ nhà làm giấy bán nhà, nó sẽ tượng trưng cho người mượn tuổi
  • Người mượn tuổi sẽ là người động thổ
  • Gia chủ cần tránh mặt trong thời gian làm lễ còn những công việc khác thì có thể hoạt động bình thường.
  • Kể cả khi tiến hành làm lễ đổ mái, động thổ… gia chủ không hợp tuổi cũng cần phải tránh đi nơi khác để đảm bảo phong thủy không bị ảnh hưởng.
  • Khi tiến hành nhập trạch thì người mượn tuổi sẽ làm những công việc cần thiết như dân hương, khấn vái…
muon-tuoi-lam-nha-2
Chuẩn bị mâm lễ cúng mượn tuổi làm nhà

Phải nói là mượn tuổi làm nhà theo cả quan niệm dân gian lẫn quan niệm phong thủy đều là cần thiết nếu như tuổi của gia chủ không phù hợp để xây nhà trong năm đó, nên bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *