Một số vật liệu chống dột mái tôn hiệu quả nhất hiện nay

vat-lieu-xay-dung-chong-on

 

Nhà luôn là nơi giúp che mưa che nắng và bảo vệ bạn khỏi những tác động của thiên nhiên, môi trường. Nhưng nếu như nhà bị dột thì sao nhỉ? Quả thật sẽ gây nên khá nhiều ảnh hưởng cho cuộc sống đúng không nào?

Nhất là với những ngôi nhà làm mằng mái tôn, nếu như bị dột thì có thể xuất hiện từ nhiều nguyên nhân khác nhau bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng để có thể phát hiện ra những nguyên nhân này và sử dụng vật liệu chống dột mái tôn một cách chính xác hiệu quả nhất nhé.

MỘT SỐ LOẠI VẬT LIỆU CHỐNG DỘT MÁI TÔN HIỆU QUẢ NHẤT

Theo các chuyên gia của Góc Xây Dựng thì hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại vật liệu chống dột mái tôn khác nhau tuy nhiên được sử dụng nhiều nhất chính là những loại keo và tấm dán chống dột, vậy cụ thể như thế nào? Đó là những loại gì?

Keo dán  – Vật liệu chống dột mái tôn khá tốt

Hiện nay, keo dán đang được cho là vật liệu chống dột mái tôn hoàn hảo, là giải pháp để khắc phục tình trạng mái tôn bị hư hại. Khi sử dụng keo dán nó sẽ tạo nên một lớp màng và có độ co giãn lớn điều này có thể khiến cho mái của bạn chống chịu được với thời tiết và những loại keo này có độ bám dính cực tốt, bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé.

tam-dan-chong-dot-mai

Công dụng chính của các loại keo dán này chính là chống thấm, chống dột cho mái tôn và tạo nên liên kết giữa các loại vật liệu với nhau. Ngoài ra thì bạn có thể sử dụng chúng để giảm thiểu tình trạng đột hay chắp vá phần mái tôn khá hiệu quả đấy.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại keo chống dột khác nhau, tuy nhiên có một số loại dưới đây là đang được sử dụng phổ biên nhất, đó là:

  • Keo chống thấm dột Silicone.
  • Keo chống thấm/dột RTV.
  • Keo chống thấm/dột Acrylic.
  • Keo chống thấm /dột Polyurethane.
  • Keo chống thấm dột TX 911.

Bạn nên nhớ là với mỗi loại vật liệu xây dựng chống dột mái tôn là keo khác nhau thì nó cũng mang lại những hiệu quả khác nhau vì thế cần phải xác định rõ mức độ hư hại để có thể sử dụng đúng những sản phẩm phù hợp đảm bảo sao cho nó luôn mang lại hiệu quả cao nhất cho các công trình nhé, ngoài ra thì cũng nên tìm những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Tấm dán chống dột mái

Đây cũng là một vật liệu chống dột mái tôn đang được khá nhiều người lựa chọn bởi lẽ khi sử dụng tấm dán này nó không những mang lại lợi ích là chống dột phần mái khá hiệu quả mà còn giúp cách nhiệt nữa, ngôi nhà của bạn sẽ mát mẻ hơn rất nhiều đấy.

Chính vì những lợi ích này mà hiện nay những miếng dán chống dột mái này mới được ưa chuộng, tuy nhiên khi đã sử dụng thì bạn phải mua khá nhiều và dán toàn bộ mái để tạo sự đồng đều, điều này sẽ khiến bạn tốn một khoản chi phí không nhỏ chứ không giống như việc sử dụng keo là điểm vào những vị trí bị hở, dột có thể nhìn thấy bằng mắt thường hay sử dụng phương pháp chuyên biệt để xác định.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *