Miếu thờ đẹp, hợp phong thủy và những điều cần biết

mieu-tho-dep-1

 

Miếu thờ đẹp là một nét văn hóa truyền thống trong thờ cúng của người Việt ta, thường thì miếu sẽ được thở thần linh, và là một văn hóa tín ngưỡng dân gian. Miếu có quy mô và diện tích nhỏ hơn đền và cũng được thờ cũng khá đa dạng.

Ví dụ như miếu để thờ sơn thần, thờ thổ địa. nhưng cũng có khi miếu được thờ cô, thờ cậu, thờ hà bá, Thủy thần…. Vậy bạn đã biết tiêu chuẩn để thiết kế một miếu thờ đẹp và hợp phong thủy hay chưa?

mieu-tho-dep

Kích thước xây miếu thờ đẹp hợp phong thủy ngoài trời

Miếu thờ được cho là một kiến trúc thờ cúng tâm linh truyền thống, vì thế mà để có được một miếu thờ đẹp thì bạn cần phải chọn được kích thước xây miếu thờ chuẩn xác nhất và nên lựa chọn cách tính theo kích thước lỗ ban âm phần nhé. Ngoài ra thì kích thước của miếu thờ rộng hay hẹp còn phụ thuộc vào diện tích của khuôn viên xung quanh nữa, hãy đo đạc và để ý thật kỹ để có đươc kích thước chuẩn, phù hợp và hài hòa với toàn bộ không gian nhé.

Hiện nay, có khá nhiều tổ chức, gia đình, công ty… khi có khuôn viên bằng núi đồi thường xây miếu thờ đẹp và sử dụng nguyên liệu chính là đá, bởi theo quan niệm dân gian thì khi chúng ta chuyển đến ở hay mua 1 khu đất nào đó thì cần phải lập 1 miếu để thờ thần linh, thổ thần là những người canh giữ vùng đất đó đảm bảo cho họ sống yên ổn không bị quấy nhiễu, đồng thời phù hộ để họ luôn gặp may mắn và thành công hơn.

Thiết kế mẫu miếu thờ đẹp như thế nào?

Như các bạn đã biết miếu thờ đẹp chính là một di tích trong đời sống tâm linh của người Việt nên khi tiến hành xây dựng cần phải để ý cẩn trọng tính toán chính xác sao cho nó phù hợp với phong thủy trong xây dựng, tín ngưỡng, văn hóa…. Của từng vùng khác nhau. Ví dụ như miến thờ thần nào thì cần phải thiết kế, xây dựng sao cho phù hợp và đúng theo với vị thần đó để phù hợp với tín ngưỡng của người dân sống ở những khu vực đó nữa nhé.

Nếu như trước kia, những ngôi miếu thờ đẹp thường được xây dựng bẳng gạch, đất… thì hiện nay miếu thờ đã được xây dựng bằng chất liệu đá, nó có độ bền cao cũng như khả năng chịu tác động lớn phù hợp với mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất. Tuy nhiên bạn cũng cần phải để ý xây dựng sao cho nó mang lại được đúng nét đẹp truyền thống và hợp phong thủy trong xây dựng nữa nhé.

Khi thiết kế, xây dựng miếu thờ đẹp thì ngoài hình thế bên ngoài thì https://gocxaydung.hopluccorp.vn/ khuyên bạn cũng cần phải để ý đến ngoại cảnh bên ngoài như đường, không gian trước và sau hay diện tích rộng hay hẹp… từ đó mới tạo nên được sự tổng thể của kiến trúc miếu thờ cũng như mang lại nét đẹp về mặt phong thủy nữa.

Có thể nói kiến trúc miếu thờ đẹp luôn cần phải được tuân thủ theo những quy định và quy chuẩn riêng biệt để duy trì và phát huy được hết tinh thần, tín ngưỡng của người Việt, của văn hóa dân tộc nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *