Mẹo lấy ánh sáng cho nhà ống xóa tan không gian bức bí

lay-sang-cho-nha-ong

Hỏi: Chào Góc Xây Dựng,

Tôi là Thanh, ở Hà Nội, nhà tôi trong ngõ khá tối nên tôi muốn tìm cách lấy ánh sáng cho nhà ống để ngôi nhà được sáng hơn,  không còn cảm giác bức bí khó chịu. Tôi móng kiến trúc sư tư vấn cho tôi nên thiết kế như thế nào cho thích hợp.

Xin cảm ơn!

Trả lời: chào anh Thanh,

Với câu hỏi của anh về “cách lấy ánh sáng cho nhà ống” thì gocxaydung xin trả lời như sau:

Với những ngôi nhà phố, thiết kế nhà ông thường khá đơn giản, đáp ứng được công năng sử dụng cơ bản của con người, tuy nhiên với những thiết kế thông thường thì ngôi nhà thường thiếu ánh sáng. Và với ngôi nhà ống như nhà anh Thanh ở trong ngõ thì chúng tôi sẽ bật mý một số mẹo giúp lấy ánh sáng cho nhà ống hiệu quả.

Lấy ánh sáng cho nhà ống bằng cách tạo giếng trời

Việc thiết kế giếng trời trong nhà sẽ giúp cho ngôi nhà hứng trọn được ánh nắng vào ban ngày, nó sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên thông thoáng hơn. Thường thì ta nên thiết kế giếng trời ở trung tâm hay phía sau của ngôi nhà, hay có gia đình thiết kế ở ngay cầu thang lên xuống cũng được nhé.

Với việc thiết kế này sẽ giúp lấy ánh sáng cho nhà ống hiệu quả, ánh sáng được phân bố đều khắp không gian khiến cho ánh sáng được phân bố rộng khắp nơi đồng thời cũng giúp cho không khí được lưu thông một cách tốt nhất.

lay-sang-cho-nha-ong-1

Tùy vào diện tích nhà và nhu cầu lấy ánh sáng cho nhà ống của mỗi gia đình mà bạn sẽ thiết kế kích thước giếng trời rộng hay hẹp, mặt trên cùng của giếng trời thường sử dụng tấm kính cường lực trong suốt tuy nhiên nếu bạn muốn giảm cường độ ánh sáng thì có thể sử dụng kính màu.

Lấy ánh sáng cho nhà ống bằng kính và gương

Kính được xem là một vật liệu trong suốt nó sẽ giúp an gian không gian một cách tối đa, làm cho ngôi nhà trở nên rộng, thoáng hơn. Đặc biệt khi sử dụng kính sẽ giúp lấy ánh sáng cho nhà ống hiệu quả, khắc phục tình trạng bức bí, ngột ngạt  như khi sử dụng tường gạch. Nếu như một số phòng trong nhà muốn lấy ánh sáng có thể thay thế tường bằng kính cường lực để ánh sáng tự nhiên xuyên qua mỗi phòng tạo thành một không gian thông thoáng.

Tuy nhiên, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn nên dùng gương hay kính cường lực khác nhau, vật liệu kính sẽ giúp đưa ánh sáng chan hòa ra khắp ngôi nhà giúp cho không gian hiện đại và cũng tạo nên cảm giác thư giãn, kính không còn là vật liệu xa sỉ nữa nên bạn có thể thoải mái sử dụng nhé.

Mở rộng ô cửa sổ để lấy ánh sáng cho nhà ống

Đây cũng là một cách thích hợp giúp cho ngôi nhà ngập tràn ánh sáng, trong quá trình thi công nhà bạn có thể yêu cầu mở rộng khung cửa sổ lớn hơn điều này sẽ giúp cho ánh sáng vào nhà nhiều hơn. Tuy nhiên, với những hướng nắng gắt chiếu trực tiếp hay thường bị mưa hắt nhiều thì nên tránh nhé.

Cửa sổ rộng không chỉ mang đến ánh sáng tự nhiên mà còn mang cả luồng không khí mát mẻ hơn cho cả ngôi nhà.

Ánh sáng rất quan trọng trong cuộc sống và sức khỏe của mỗi con người, với những cách lấy ánh sáng cho nhà ống trên đây anh Thanh có thể tham khảo và thiết kế cho ngôi nhà mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *