Mẫu thiết kế nhà ba gian truyền thống có thể bạn chưa biết

thiet-ke-nha-ba-gian-truyen-thong (1)

Trước đây, những ngôi nhà ba gian xuất hiện khá nhiều, đây là kiểu nhà truyền thống của người Việt ta, nhưng hiện nay khi tốc độ công nghiệp hóa phát triển nhanh chóng những ngôi nhà ba gian đã dần bị thay thế bằng nhà tầng, biệt thự, dường như chúng ta chỉ còn thấy hình ảnh ở một số miền quê mà thôi. Tuy nhiên, có thể nói, thiết kế nhà ba gian truyền thống luôn là một phần đặc trưng của văn hóa Việt Nam.

Một số mẫu thiết kế nhà ba gian truyền thống có thể bạn chưa biết

Với giới trẻ thời nay, khi nói đến thiết kế nhà ba gian truyền thống chúng sẽ cảm thấy khá xa lạ bởi từ khi sinh ra chúng đâu có được nhìn thấy. Vì thế, trong nội dung dưới đây, Góc Xây Dựng sẽ giới thiệu cho bạn một số mẫu thiết kế nhà 3 gian truyền thống, cùng theo dõi nhé:

Nhà ba gian truyền thống với mái ngói 

Đây là kiểu thiết kế đơn giản nhất và cũng phổ biến nhất của kiểu nhà ba gian, đặc trưng của mẫu thiết kế này chính là nó được tạo nên từ một khối duy nhất, cùng với những khối trụ tròn được đặt ở ngoài hiên. Bên trên là mái ngói đỏ truyền thống. Với diện tích hạn chế thì sân trước của ngôi nhà thường sẽ được trồng thêm những cây cao tạo nên không gian thiên nhiên xanh tươi. Ngoài ta phần cửa sổ và cửa ra vào thường được thiết kế bằng gỗ nhưng hiện nay bạn có thể biến tấu kết hợp cùng kính để tạo nên sự thông thoáng cũng như tăng cường lượng ánh sáng vào nhà.

Thiết kế nhà ba gian truyền thống với vật liệu gỗ

Gỗ luôn là vật liệu được sử dụng nhiều nhất khi xây nhà ngày xưa, và hiện nay thì đây chính là nguyên liệu để tạo nên những món đồ nội thất tinh xảo, đẹp mắt nhất. Với thiết kế nhà ba gian truyền thống mà sử dụng chất liệu gỗ là chính thì sẽ tạo nên một ngôi nhà mát mẻ, sang trọng và tinh tế.

nha-3-gian-la-nha-kieu-nha-truyen-thong

Thường thì gỗ sẽ được lắp đặt ở cửa, cột nhà và trên đó sẽ được trạm trổ thêm những hoa văn tinh xảo, đẹp mắt, những hoa văn này vô cùng tinh tế, nhã nhặn kết hợp cùng với sắc gỗ tạo nên sự thân thuộc và gần gũi của ngôi nhà ba gian.

Bếp được lồng ghép trong thiết kế nhà ba gian truyền thống

Đây là một mẫu kiến trúc khá độc đáo và thường thấy nhất, hiện nay tại những vùng nông thôn thì mẫu thiết kế này vẫn còn tồn tại khá nhiều. Nhà bếp được thiết kế ở cạnh nhà ở cũng có kiểu kiến trúc mái ngói đặc trưng nhọn ở đỉnh và thoải đều 2 bên sẽ giúp cho việc thoát nước mưa dễ dàng. Khi đặt bếp bên ngoài như thế sẽ giúp tiết kiệm diện tích tối đa cho ngôi nhà đồng thời còn tạo nên sự sạch sẽ, một không gian đun nấu riêng biệt.

Với những mẫu thiết kế nhà ba gian truyền thống như thế này bạn có thể kết hợp sân vườn trồng thêm cây cảnh, cây rau, hoa quả… để tạo nên sự chan hòa cùng thiên nhiên và đặc biệt là biến không gian trở nên đẹp hơn, xinh hắn hơn, cũng tạo nên nét đặc trưng truyền thống của ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *