Mẫu nhà có cầu thang bên ngoài cần thỏa mãn những yêu cầu nào?

mau-nha-co-cau-thang-ben-ngoai-2

Xu hướng thiết kế mẫu nhà có cầu thang bên ngoài đang được khá nhiều gia đình thực hiện bởi nó vừa tạo được nét đẹp lại giúp cho việc di chuyển lên tầng trên thuận tiện hơn, không phải bước qua những không gian trong nhà.

mau-nha-co-cau-thang-ben-ngoai-1

Những ngôi biệt thự nhà vườn thường hay sử dụng mẫu thiết kế này nhiều hơn cả, bởi vì không phải thiết kế nhà nào cũng có thể thêm cầu thang ngoài trời, cần thỏa mãn những yêu cầu cơ bản không gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, công năng và có đủ không gian phù hợp. Vậy đó là gì? Gocxaydung sẽ trình bày cho bạn biết.

Tiêu chí để xây dựng mẫu nhà có cầu thang bên ngoài?

Bạn nên biết, cần có những tiêu chí phù hợp với ngoại hình, kiến trúc thì mới có thể thiết kế nhà có cầu thang bên ngoài được, những tiêu chí đó là:

  • Khoảng sân trước nhà phải có diện tích đủ rộng để thiết kế cầu thang ngoài trời, tối thiểu khoảng không trước nhà cần đáp ứng diện tích là 3 đến 5m, chứ cũng không cần quá rộng. Đây là diện tích vừa đủ để thiết kế cầu thang chứ không cần quá rộng đâu nhé.
  • Thiết kế cầu thang cần sự phù hợp: Khi thiết kế cầu thang bạn cần phải thiết kế sao cho phù hợp nhất với mong muốn và yêu cầu sử dụng của gia chủ, đặc biệt cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ của ngôi nhà nữa. Nhìn vào nó cần độ hài hòa với tổng thể không gian ngôi nhà, tạo nên được phong cách kiến trúc rõ ràng nhất, chứ không phải ngôi nhà đang mang phong cách cổ điện bạn lại thiết kế cầu thang hiện đại thì thực sự là “kệch cỡm” lắm.
  • Vật liệu xây dựng cũng phải đạt độ phù hợp: Bạn nên biết khi thiết kế mẫu nhà có cầu thang ngoài trời thì vật liệu xây dựng khá quan trọng, nó cần phải phù hợp với mong muốn và yêu cầu sử dụng của chủ nhà đồng thời bạn cũng nên để ý là thiết kế cần phải phù hợp vì không gian bên ngoài chúng ta sẽ thường xuyên tiếp xúc với mưa nắng, với thiên nhiên cũng như chịu tác động trực tiếp với thời tiết, vì thế mà nguồn nguyên liệu sử dụng phải phù hợp nhất. 

Hiện nay, cầu thang ngoài trời thường sử dụng nhiều nhất vật liệu bê tông cốt thép ngoài ra thì một số vật liệu như gỗ, sắt, kính… cũng được sử dụng kết hợp với nhau từ đó mang lại phong cách mới lạ và một sắc thái riêng cho ngôi nhà. Bạn cần tuyệt đối giữ được phong cách riêng của mình dù có thiết kế cầu thang ngoài trời đi nữa nhé.

mau-nha-co-cau-thang-ben-ngoai

Những mẫu nhà có cầu thang bên ngoài đang trở nên HOT và nó luôn tạo nên những nét đẹp đặc trưng khác nhau tùy vào từng mẫu cầu thang khác nhau. Ngoài những biệt thự nhà vườn ra thì những ngôi nhà ống, nhà phố cũng có thể sử dụng mẫu thiết kế này, cầu thang có thể sử dụng mái che hoặc không có mái che bên ngoài tùy theo nhu cầu và thẩm mỹ của mỗi gia đình. Đây chắc chắn sẽ là không gian mới lạ và mang lại sự thoải mái cho mỗi thành viên trong gia đình và còn tạo nên được không gian riêng tư của tầng 1 nữa đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *