Lý do khiến nền nhà bị phồng và cách khắc phục

tai-sao-nen-nha-bi-phong-4

Hiện nay, tình trạng ngôi nhà sau 1 thời gian sử dụng xuất hiện tình trạng nền nhà bị phồng, gạch xô nứt, gãy… đang diễn ra khá phổ biến,  nó không những ảnh hưởng đến cuộc sống gia chủ mà còn khiến cho ngôi nhà bị mất thẩm mỹ, xấu xí, nhất là khi bạn thay nền gạch mới nhưng lại không thể tìm được loại gạch lát nền giống như gạch cũ.

nen-nha-bi-phong

Vậy lý do nào khiến cho nền nhà bị phồng?

Có khá nhiều lý do khiến cho nền nhà bị phồng tuy nhiên thì bạn có thể tham khảo những lý do cơ bản như sau:

  • Trong quá trình sử dụng thì sản nhà sẽ phải chịu khá nhiều những tác động xung quanh như lực nén lớn đã khiến cho nền nhà bị lún từ đó khiến cho những viên gạch bị xô lại dẫn đến tình trạng gạch bị phồng.
  • Sử dụng loại keo dán gạch kém chất lượng khi thi công nhà điều này sẽ khiến cho sau một thời gian sử dụng gạch sẽ dần bị bong lên do mất kết dính khi di chuyển hay tác dụng một lực lớn lên trên sẽ khiến cho nền nhà bị vỡ.
  • Trong quá trình thi công gạch lát nền không được ngâm nước trước khi thực hiện, điều này đã khiến cho phần keo dán hay vữa bị gạch hút hết nước khiến cho viên gạch dễ bị bung ra dẫn đến tình trạng nền nhà bị phồng nhanh chóng sau một thời gian ngắn.
  • Với những viên gạch sử dụng mà có chất lượng thấp thì cũng sẽ dễ bị chịu 1 lực nén bên ngoài khiến cho gạch dễ bị nứt, gẫy…

Làm thế nào để khắc phục khi nền nhà bị phồng?

Và để khắc phục tình trạng này thì bạn hãy cùng https://gocxaydung.hopluccorp.vn/ sử dụng những biện pháp đơn giản dưới đây nhé:

  • Khi tiến hành thi công lát nền gạch, để tránh tình trạng nền nhà bị phồng bạn hãy đảm bảo là thợ thực hiện đúng kỹ thuật lát gạch, sử dụng loại keo dán hay vữa xi măng đật chuẩn được pha trộn đúng tỉ lệ theo quy định.
  • Cần phải đảm bảo khoảng cách giữa các viên gạch sao cho nó luôn có khoảng cách đủ rộng để đảm bảo cho khả năng giãn nở, co giãn của gạch theo thời tiết để khi gặp lượng nhiệt độ cao thì gạch cũng không bị nứt vỡ gây nên tình trạng nền nhà bị phồng.
  • Sử dụng bay răng cưa khi tiến hành lát nền để cho lượng keo hay vữa có thể phủ kín đều viên gạch cách này cũng sẽ giúp giảm thiểu lượng lớn các sự cố liên quan đến gạch vỡ đồng thời giúp cho quá trình thi công nhanh chóng hơn, dễ dàng hơn.
  • Đặc biệt cần phải nhớ là ngâm nước cho gạch trước khi thi công giúp khắc phục thì trạng bong tróc gạch và nhớ chọn loại keo dán phù hợp với từng loại gạch để đảm bảo cho quá trình thực hiện được đúng kỹ thuật, nền nhà luôn được an toàn nhất, có độ bền cao.

Thật ra việc lát nền vô cùng quan trọng nó không chỉ giúp cho bạn di chuyển, sử dụng thuận tiện mà còn giúp tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà, đặc biệt là tăng độ bền giảm thiểu tình trạng nền nhà bị phồng, vì thế hãy thật chú ý khi thực hiện lát nền nhà nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *