Lý do gia chủ lựa chọn xem hướng làm nhà là gì?

xem-huong-lam-nha

Khi xây nhà, phong cách thiết kế hay hướng nhà vô cùng quan trọng, điều này sẽ giúp cho phong thủy ngôi nhà được tăng lên và tăng thêm vận khí cho ngôi nhà để mỗi thành viên trong nhà luôn gặp may mắn, tài lộc, thuận lợi. Ngoài ý nghĩa phong thủy thì việc chọn xem hướng làm nhà còn mang lại điều gì? Tại sao gia chủ cần lựa chọn.

Xem hướng làm nhà như thế nào?

Theo các chuyên gia phong thủy của Góc Xây Dựng thì khi xem hướng làm nhà ta cần phải dựa vào những chỉ dẫn phong thủy và cũng tùy vào vị trí, hướng đất, thiết kế của mỗi ngôi nhà khác nhau mà chúng ta sẽ lựa chọn hướng nhà khác nhau. Và khi lựa chọn bạn cần phải ghi nhớ những điều sau:

  • Hướng nhà được lựa chọn dựa trên không gian đất có nhiều dương khí nhất, với những ngôi nhà có diện tích sân rộng thì hướng có sân chính là hướng của ngôi nhà.
  • Hay nếu ngôi nhà có 1 mặt tiền giáp với đường còn 3 mặt còn lại giáp với tường thì đường chính là hướng của ngôi nhà,
  • Còn nhà có 2 mặt giáp với đường thì xem hướng làm nhà sẽ phụ thuộc vào hướng cửa chính.

Với những thông tin trên đây, bạn có thể dựa vào nhiều yếu tố khác nhau để lựa chọn xem hướng làm nhà sao cho thích hợp nhất nhé.

xem-huong-lam-nha

Vậy lý do mà người ta chọn xem hướng làm nhà là gì?

Hướng nhà không chỉ liên quan đến phong thủy xây dựng, vận mệnh mà nó còn liên quan đến môi trường cảnh quan ở ngay cả góc độ khoa học nữa. Bởi nếu như bạn sống trong 1 thành phố chật chội, diện tích đất hạn hẹp thì không thể lúc mới xây ở vị trí hướng Tây nhưng trong một ngày đẹp trời nó không thể xoay sang hướng Nam được, trừ khi bạn đang sở hữu một khu đất đủ rộng để có thể thoải mái xây dựng theo hướng của mình nhé.

Chính vì thế, ngay từ đầu người ta đã xem hướng đất rồi mới chọn xem hướng làm nhà bởi như thế sẽ khắc phục được tình trạng nếu như bạn mua phải 1 mảnh đất hẹp không thể xoay hướng nhé. Không những thế, trong phong thủy sim số thì xem hướng làm nhà còn làm tăng thêm hướng luồng khí vận hành vào nhà, tác động đến gia chủ cũng như mỗi thành viên trong gia đình. Bởi thế mà có thể nói, hướng nhà nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, công danh, tài vận, sự nghiệp… cũng như sự hưng thịnh của mỗi gia đình, vì thế đây được coi là lý do chính đáng nhất khi tìm  hướng làm nhà.

Không những thế, khi chọn hướng làm nhà không đúng thì nó sẽ khiến cho vận mệnh của gia chủ bị kém đi và từ đó khiến cho cuộc sống của họ gặp nhiều khó khăn hơn. Vậy có thể nói, xem hướng nhà được cho là một yếu tố cực kỳ quan trọng, nhưng cũng không phải tất cả để quyết định tính tốt xấu của một ngôi nhà vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nữa ví dụ như kiến trúc, phương hướng, cảnh quan xung quanh, nội thất…

Vì thế, ngoài xem hướng làm nhà, bạn cần phải chú trọng đến những yếu tố xung quanh nữa để đảm bảo cho cuộc sống luôn được tốt đẹp nhất nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *