Lưu ý điều gì để thiết kế nhà ống có thang máy khoa học

nha-ong-co-thang-may

Khi tiến hành xây dựng bất kỳ 1 công trình nào chúng ta cũng có rất nhiều vấn đề khác nhau cần quan tâm, nhất là với những ngôi nhà cao tầng thì việc thiết kế nhà ống có thang máy và thanh bộ phải làm thế nào cho khoa học, hài hòa nhất với không gian.

Những ngôi nhà rộng thì việc thiết kế sẽ dễ dàng hơn, nhưng với những ngôi nhà nhỏ thì khác, việc thiết kế khá khó khăn đấy, bạn cần phải dựa vào bản vẽ thiết kế và trong quá trình thi công cần giám sát chặt chẽ, đặc biệt cần phải lưu ý đến những vấn đề sau.

thiet-ke-nha-co-thang-may-hien-dai

LƯU Ý ĐIỀU GÌ ĐỂ THIẾT KẾ NHÀ ỐNG CÓ THANG MÁY KHOA HỌC

Theo kinh nghiệm của Góc Xây Dựng khi bạn để ý được 4 vấn đề dưới đây thì đảm bảo sẽ giúp cho bạn có được thiết kế nhà ống có thang máy khoa học nhất đấy, cụ thể:

Để ý đến kích thước của thang máy

Với những ngôi nhà ống nhỏ thì trọng lượng của thang máy chỉ dừng lại ở khoảng 250kg mà thôi, cùng với kích thước không lớn là 1,4m chiều rộng – 1,3m chiều sâu. Với những ngôi nhà nhỏ thì kích thước này được cho là phù hợp nhất nó cũng góp phần tiết kiệm diện tích nữa. Ngoài ra khi xây dựng hố thang bạn cũng nên xây dựng phần tường bao quanh hố thang nên để bề dày khoảng 100 – 200mm và các cột xung quanh cũng cần thiết kế kích thước phù hợp khoảng 100 – 300mm sẽ đảm bảo chịu lực tác động được tốt nhất, an toàn nhất.

Để ý đến hố PIT

Khi tiến hành thiết kế nhà ống có thang máy thì việc quan tâm đến hố PIT sẽ giúp cho thang máy hoạt động an toàn hơn, nhất là khi bạn sử dụng loại thang máy có cáp tải kéo, ngay phía dưới hố cần lắp đặt các thiết bị giảm chấn đối trọng sẽ giúp giảm tốc độ tốt nhất khi không may có sự cố xảy ra.

Khi tiến hành xây dựng hố PIT thì nên để ý đến kích thước thang máy sao cho phù hợp nhất nhé.

Để ý đến thiết kế phòng máy

Phòng máy chính là vị trí mà chúng ta đặt các thiết bị như máy kéo, tủ điện, tủ điều khiển… đây là không gian chính của chiếc thang máy nên cần phải lưu ý thật kỹ. Khi tiến hành thiết kế nhà ống có thang máy hay xây dựng thì cần phải thiết kế phòng máy đúng theo kỹ thuật, bản vẽ của nhà sản xuất đi ra, có như thế sẽ đảm bảo chịu lực cao nhất và cũng có độ thông thoáng phù hợp nhất cho các thiết bị điện trong gia đình nữa.

Việc thi công cần được thực hiện bởi các chuyên viên tay nghề cao, giám sát chặt chẽ từng khâu, từng quy trình để đảm bảo công việc diễn ra suôn sẻ nhất và thuận lợi nhất, sau này hoạt động luôn được an toàn.

Cửa thang máy cho nhà phố

Thường với những loại thang máy nhỏ thì cần phải để ý thật kỹ cửa thang máy cho nhà phố. Tuy nhiên khi tiến hành xây dựng của cửa thang máy thì cần phải chừa lại 1 khoảng trống để thuận tiện nhất cho việc lắp đặt sau này, khoảng trống này bạn có thể tận dụng để trang trí bằng những mẫu gạch hoa, giấy dán… chắc chắn thiết kế nhà ống có thang máy của bạn sẽ vô cùng bắt mắt đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *