Lợi ích khi xây nhà bán hầm trong cuộc sống hiện đại

xay-nha-ban-ham

Với những hộ gia đình sống tại thành phố với diện tích hạn hẹp thì việc thiết kế nhà bán hầm sẽ giúp tăng thêm diện tích sinh hoạt đồng thời giúp tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc chúng ta xây dựng một tầng mới. 

Tuy nhiên, nếu như bạn không tính toán kỹ rất có thể sẽ gặp những khó khăn khi xây dựng, không theo như ý muốn hoặc không đảm bảo an toàn nữa đấy. Vậy nhà bán hầm là gì? Cần lưu ý điều gì trước khi xây dựng và nó thực sự mang lại lợi ích gì? Hãy để các chuyên gia của Góc Xây Dựng giúp bạn giải quyết vấn đề này nhé.

xay-nha-ban-ham

Nhà bán hầm là gì?

Thực chất là tầng mà một nửa chiều cao của nó nằm trên hoặc đang nằm ngang so với mặt đất còn một nửa thì nằm dưới lòng đất. Hay chúng ta có thể hiểu đơn giản hơn có nghĩa là tầng bán hầm vấn sẽ có ánh sáng và gió tự nhiên, nó được lấy từ phần nhô lên khỏi mặt đất nên vẫn sẽ đảm bảo độ thông thoáng và mát mẻ cho cả không gian.

Hiện nay, phần bán hầm thường được sử dụng để làm gara xe hay làm kho lưu trữ những món đồ không dùng đến cũng có không ít gia đình sử dụng không gian này như một nhà ở bình thường.

Xây nhà bán hầm cần lưu ý những điều gì?

Không phải cứ thích là xây dựng được kiểu nhà này đâu nhé mà bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ thông tin, tính toán chi tiết cũng như xem địa chất nhà mình ở có phù hợp để xây dựng hay không? Cụ thể thì nên để ý đến những điều cơ bản sau:

  • Diện tích và kích thước hầm sao cho phù hợp với không gian và công năng sử dụng của gia chủ.
  • Độ dốc của hầm
  • Để ý đến cấu tạo của tường và trần.
  • Lắp đặt hệ thống chiếu sáng cho tầng hầm
  • Đảm bảo an ninh và khả năng an toàn ngay từ khâu thiết kế.

Ngoài ra khi thiết kế nhà bán hầm thì còn để ý cả đến vấn đề chống thấm cũng như chống ngập úng nước nữa nhé, phần lối vào nên có cống để tránh nước chảy từ bên ngoài vào nhé.

xay-nha-ban-ham-1

Lợi ích của nhà bán hầm có thể bạn chưa biết

Có 3 lợi ích chính là kiểu thiết kế này mang lại cho người sử dụng, đó là:

  • Tầng hầm sẽ biến thành không gian tiện ích để máy móc, lưu trữ đồ dùng hay dùng để để xe, nó sẽ giúp cho ngôi nhà bạn trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn rất nhiều đấy.
  • Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp thì việc biến tầng bán hầm thành gara quả là một ý tưởng thông minh, nó vừa tiện ích mà vẫn đảm bảo được độ thông thoáng cũng như cung cấp đầy đủ ánh sáng cho không gian.
  • Nâng mặt bằng chung của các tầng khác trong nhà lên cao hơn: nhà bán hầm tức là nó sẽ có một nửa ở dưới đất một nửa nhô lên trên vì thế nếu như bạn xây dựng những tầng khác trong nhà cũng sẽ được tôn cao lên, điều này sẽ giúp ngôi nhà đón thêm được nhiều hơn nắng, gió tự nhiên, chống ẩm và ngôi nhà sẽ thông thoáng hơn nhiều đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *