Liệu tường quét vôi có dán giấy dán tường được không?

tuong-quet-voi-co-dan-giay-dan-tuong-duong-khong

Những ngôi nhà xây truyền thống trước đây thường ít quét sơn bởi nó hay bị ẩm sơn dễ bị bong tróc, nhưng nếu như muốn làm mới thì việc quét vôi ve sẽ không đem lại giá trị thẩm mỹ cao, vậy liệu tường quét vôi có dán giấy dán tường được không nhỉ?

Để giải đáp cho bạn về vấn đề này, các chuyên gia của Gocxaydung đã tìm hiều, dựa vào thực tế thực hiện, nội dung chi tiết được trình bày ở nội dung dưới đây, nếu như bạn đang quan tâm đến vấn đề này có thể theo dõi.

tuong-quet-voi-co-dan-giay-dan-tuong-duong-khong-2

Liệu tường quét vôi có dán giấy dán tường được không?

Như chúng ta đã biết, bề mặt tường hoàn hảo để sử dụng giấy dán chính là bề mặt phẳng, mịn màng, loại bỏ hết bụi bần và không bị bong tróc. Nhưng với bề mặt tường quét vôi thì sao? Đây là tường dễ bị ẩm, nếu như ta để lâu nó sẽ dễ bị bong tróc ảnh hưởng đến thẩm mỹ, nếu như sử dụng giấy dán tường sẽ khiến cho giấy dễ bị bong nhanh hơn, keo không bám dính được tốt nhất. Vì thế mà có thẻ nói những bức tường quét vôi thực chất không thích hợp để sử dụng giấy dán tường.

Tuy nhiên không phải GXD nói thế là hoàn toàn không sử dụng được đâu nhé, nếu như bạn biết cách xử lý thì hoàn toàn có thể dấn giấy để làm mới không gian mà vẫn đảm bảo độ bền cho sản phẩm. 

Những bức tường quét vôi nào phù hợp để sử dụng giấy dán tường?

Với câu hỏi tường quét vôi có dán giấy dán tường được không? Thì bạn nên sử dụng trong những trường hợp sau:

  • Tường đã được trát và bả bằng phẳng: Việc làm này sẽ giúp cho bền mặt của tường trở nên phẳng và mịn hơn, từ đó sẽ khiến cho thao tác sơn của bạn trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt khi một mặt tường phẳng thì tỉ lệ bám keo của giấy dán cũng tốt hơn rất nhiều từ đó đảm bảo chất lượng của tường.
  • Với những bức tường mà bạn xây bằng vôi cát nhưng đã trải qua một thời gian xây dựng dài đã bị xuống cấp thì cần tiến hành cải tạo trước khi xây dựng lại. Hãy làm sạch tường trước tiên loại bỏ hết lớp vô vữa cũ và làm phẳng lại tường bằng xi măng mới, sau đó bả cẩn thận để khô rồi mới tiến hành dán giấy dán tường, như thế giấy sẽ phát huy được công dụng, kết dính tốt và có độ bền cao.
  • Hay nhưng mặt tường thạch cao, ván gỗ được quét vô trước đó thì trước khi tiến hành dán giấy thì cần phải làm sạch và bả cẩn thận thật phẳng, sau đó mới đến giau đoạn dán, thực hiện thật cẩn thận để không bị hở khe hay ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà nhé.

Khi tiến hành dán giấy vào tường quét vôi bạn sẽ mất công sửa lại tường và lời khuyên là cũng không nên chọn loại giấy rẻ hay giấy màu trắng nó sẽ khiến tường dễ bị lộ nhược điểm và nhanh xuống cấp, mất thẩm mỹ.

tuong-quet-voi-co-dan-giay-dan-tuong-duong-khong-1

Với câu hỏi tường quét vôi có dán giấy dán tường được không? Thì chúng tôi xin trả lời là có thể nhé nhưng trước khi thực hiện hãy tiến hành xử lý tường thật cẩn thận nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *