Kinh nghiệm thiết kế cầu thang tiết kiệm diện tích

cau-thang-tiet-kiem-dien-tich-2

Khi tiến hành thi công cầu thang thì bạn cần phải để ý đến diện tích nhà như thế nào để tạo được sự hài hòa phù hợp nét đẹp tổng thể. Với những ngôi nhà có diện tích lớn thì không nói, nhưng những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp thì việc thiết kế cầu thang tiết kiệm diện tích sẽ giúp cho không gian trở nên rộng rãi và thoáng hơn nhiều đấy.

Việc thiết kế cầu thang khá quan trọng, nó cần phải hợp lý với không gian để tránh rơi vào tình trạng tù túng, chật chội ảnh hưởng đến không gian chung của cả gia đình. Để giúp cho bạn biết cách thiết kế cầu thang tiết kiệm diện tích và phù hợp với phong thủy cũng như diện tích ngôi nhà các chuyên gia của Gocxaydung đã tổng hợp những thông tin dưới đây, hãy cùng tham khảo nhé.

cau-thang-tiet-kiem-dien-tich-1

Xác định kích thước của cầu thang cho phù hợp

Vấn đề đầu tiên cần quan tâm nếu như muốn cầu thang tiết kiệm diện tích chính là xác định được kích thước của cầu thang, hãy chú ý đến kích thước sao cho hợp lý nhất từ chiều cao cho đến chiều rộng nó cần đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng. Hãy tiến hành đo đạc khoảng cách từ sàn tầng dưới lên tầng trên một cách chuẩn xác nhất vì khi kích thước sai sẽ dẫn đến cầu thang thiết kế không đúng.

Khi đã xác định được chiều cao rồi thì sẽ tiến hành tính toán số bậc và chiều rộng của cầu thang là bao nhiêu cho hợp lý và an toàn.

Đặtcau-thang-tiet-kiem-dien-tich-2 cầu thang ở vị trí nào

Cầu thang được thiết kế ở nhiều vị trí khác nhau có thể đặt dọc theo nhà, cầu thang đặt cuối nhà hay giữa nhà… đều được, tuy nhiên việc thiết kế cầu thang cho nhà hẹp thì cần phải thận trọng hơn một chút, đặt ở vị trí nào để đảm bảo cho lối đi không bị chật chội nhưng vẫn đảm bảo giúp cho không gian ngôi nhà được thông thoáng nhất. Ngoài ra thì việc kết hợp cầu thang với giếng trời sẽ đánh lừa thị giác và khiến cho không gian ngôi nhà luôn ngập tràn ánh sáng đấy.

Lựa chọn kiểu dáng cho cầu thang

Khi tiến hành thiết kế cầu thang tiết kiệm diện tích thì kiểu dáng chính là một phần quan trọng mà bạn cần lưu tâm, tùy vào từng diện tích mà lựa chọn kiểu cầu thang phù hợp nhất ví dụ như cầu thang góc hay cầu thang xoắn ốc vô cùng thích hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp nó giúp tiết kiệm diện tích tối đa mà vẫn đảm bảo được không gian thoáng đãng. 

 

Ngoài ra thì cũng nên tham khảo thêm kiểu cầu thang rỗng đây là kiểu dáng mới, hiện đại sẽ mang lại tầm nhìn rộng và không gian vô cùng thoáng.

Ngoài những vấn đề trên thì việc bạn sử dụng tranh trang trí, những chậu cây, đá ốp hay màu sắc cầu thang… phù hợp cũng là một cách giúp cho cầu thang tiết kiệm diện tích đánh lừa thị giác của con người. Nó vừa tạo nên nét đẹp duyên dáng, uốn lượn cho cầu thang vừa giúp cho không gian tăng thêm tính nghệ thuật, một cách trang trí đơn giản mà mang lại hiệu quả cao đúng không nào? Chắc chắn bạn sẽ có một cầu thang ưng ý và đẹp mắt nhất,

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *