Kinh nghiệm hoàn thiện chung cư xây thô bạn nên biết

hoan-thien-chung-cu-xay-tho

 

Một căn chung cư khi nhận hoàn thiện chung cư xây thô bạn cần phải lên kế hoạch kỹ lưỡng, nó không giống như chung cư hoàn thiện tất cả để đảm bảo sao cho suôn sẻ và không bị lúng túng. Với các căn hộ nhận thô chưa có sàn, trần, thiết bị vệ sinh… có khá nhiều hạng mục mà bạn cần phải quan tâm.

Kinh nghiệm hoàn thiện chung cư xây thô bạn nên biết 

Với một căn hộ chung cư xây thô dường như nó chưa hề có bất kỳ một hạng mục nào hoàn thiện mà bạn cần phải thiết kế lại từ đầu, bạn có thể lưu ý đến việc lựa chọn 1 đơn vị thi công đảm nhận tất cả mọi công việc nhưng cũng có thể lựa chọn từng đơn vị thi công riêng lẻ đảm nhiệm những hạng mục khác nhau. Việc làm này bạn cần phải thực hiện ngay từ ban đầu để tính toán chi phí và các hạng mục được thực hiện nhanh chóng, thời gian ngắn nhất.

hoan-thien-chung-cu-xay-tho-1

Theo kinh nghiệm xây dựng của Góc Xây Dựng khi hoàn thiện chung cư xây thô thì bạn nên chọn đơn vị làm trọn gói vừa giúp tiết kiệm thời gian và công sức để tìm kiếm các đội thợ riêng biệt đồng thời bạn cũng quản lý được nhân công một cách dễ dàng hơn, chi phí nhân công đồng nhất hơn. Việc thuê đơn vị thiết kế giúp cho bạn có được bản vẽ khoa học và cũng chỉ định rõ ràng thợ thi công cách  lắp đặt sao cho phù hợp nhất nhé.

Quy trình tiến hành khi hoàn thiện chung cư xây thô như nào:

  • Thợ điện nước: với những người thợ điện nước sẽ tiến hành lắp điều hòa, ống hút mùi, dây điện, ống điều hòa… bởi dây điện hay những đường ống thường được đặt trên trần nhà nên bạn nên thực hiện trần thạch cao để thi công trước nhé.
  • Còn khi xây trần thạch cao thì thường sẽ tiến hành sơn bả luôn vì thế mà bạn cần phải làm trước khi lát nền nhé như thế nếu như có dụng cụ rơi xuống sàn cũng không ảnh hưởng gì cả. Khi tiến hành làm trần bạn cũng nên tính trước việc có nên lắp thêm đèn chùm trang trí hay quạt trần… không nhé sau đó tiến hành thi công sao cho hợp lý nhất.
  • Khu vực bếp cũng cần phải để ý vì tại đây gần như cần phải tính toán đến vị trí lắp đèn sao cho khi thiết kế tủ bếp chúng không che khuất đồng thời độ thi công cũng rất dễ mắc phải lỗi này nên bạn cần phải để ý để sao cho đèn có thể chiếu sáng được mọi nơi mà không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.
  • Sơn tường nhà: Khi hoàn thiện chung cư xây thô thì việc sơn tường nhà là công đoạn trang trí quan trọng, sau khi đã hoàn thành các hạng mục như làm trần, đường điện nước, … ta sẽ tiến hành sơn tường.
  • Lắp đặt thiết bị điện tử, trang trí.
  • Thi công sàn nhà và tiến hành kê nội thất trang trí.

Việc hoàn thiện chung cư xây thô không phải đơn giản vì bạn cần phải thiết kế, thi công khá nhiều hạng mục khác nhau bởi thế mà cần phải thực hiện chuẩn xác để đem lại hiệu quả cao nhất khi sử dụng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *