Kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà đạt tiêu chuẩn

vat-lieu-xay-dung

Để có được một ngôi nhà đẹp, chắc chắn, an toàn thì ngoài việc thiết kế, thông công, giám sát, công đoạn chọn vật liệu xây dựng cũng vô cùng quan trọng. Dưới đây Hợp Lực sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà như thế nào để đạt chuẩn nhất, đem lại chất lượng tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Lựa chọn cát xây dựng

Với kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà lời khuyên cho bạn là khi lựa chọn cát xây dựng thì cần phải nắm rõ cách phân biệt cát để có thể chọn được loại cát tốt nhất. Bạn có thể nắm một nắm cát và kiểm tra xem, những chất bẩn sẽ dính vào lòng bàn tay bạn ngay lập tức, loại cát nào như thế chứng tỏ nó có rất nhiều chất bẩn và đất sét, cần loại bỏ ngay vì nếu như cát có nhiều đất sét và bẩn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng công trình của bạn.

cat-xay-dung

 

Một cách khác giúp bạn nhận biết cát chất lượng đó là cho cát vào bình thủy tinh cát sẽ chìm xuống dưới và chất bẩn nổi lên trên, lúc này bạn chỉ cần xem loại cát nào mà có ít chất bẩn nổi lên trên thì mình lựa chọn nhé.

Lựa chọn xi măng

Xi măng là một nguyên liệu không thể thiếu nếu như bạn muốn các nguyên liệu khác kết dính vào nhau khi xây dựng công trình, chính vì thế mà với kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà chúng tôi khuyên bạn nên chọn xi măng thật kỹ nhé, vì nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu ngôi nhà đấy.

Hãy chọn loại xi măng chất lượng được sản xuất tại công ty uy tín, nếu như chất lượng đạt chuẩn thì bạn có thể thoải mái mà xây nhà không phải lo lắng đến vấn đề vững chắc rồi nhé.

Lựa chọn đá xây dựng

Khi lựa chọn đá xây dựng thì bạn nên chọn loại đá thích hợp với từng hạng mục công trình khác nhau là đá nhỏ hay lớn. Đá phải có dạng hình khối, không có nhiều tạp chất và ít thành phần hạt dẹt là tốt nhất. Tuy nhiên trước khi xây dựng thì hãy nhớ tiến hành loại bỏ hết tạp chất trong đó đã nhé.

 

da-xay-dung

Lựa chọn gạch xây dựng

Về kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà thì việc lựa chọn gạch cũng vô cùng quan trọng, hãy chọn loại gạch chất lượng nhất, đó là khi bị vỡ thì gạch không vỡ vụn, hay khi đập 2 viên gạch vào nhau gạch tốt, chất lượng sẽ phát ra âm thanh hoàn toàn khác. Hay ở những độ cao nhất định thì gạch tốt sẽ không bị vỡ…

Trên đây là một vài kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà, hi vọng sẽ giúp ích bạn lựa chọn được những vật liệu tốt nhất cho ngôi nhà của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *