Kích thước cửa Toilet thông dụng nhất hiện nay như nào?

kich-thuoc-cua-toilet

Trong ngôi nhà, bất kể không gian nào cũng đóng vai trò quan trọng không những đáp ứng được nhu cầu sử dụng của con người mà nó còn mang đến ý nghĩa phong thủy nữa. Chính vì thế mà khi thực hiện bất kỳ một thiết kế, hay lựa chọn hướng… bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ. Và toilet cũng không phải ngoại lệ, bạn đã biết kích thước cửa Toilet thường được sử dụng nhiều nhất hiện nay là gì chưa?

Kích thước cửa Toilet được dùng nhiều nhất

Tùy vào từng không gian nhà cũng như diện tích của nhà vệ sinh mà người ta sẽ thiết kế kích thước cửa Toilet là khác nhau, nó cần đảm bảo sử dụng thuận tiện và không làm mất đi sự hài hòa, tổng thể của căn phòng. 

Hiện nay kích thước thường được sử dụng nhiều nhất chính là:

  • Chiều cao: 1m9, 2m1, 2m3.
  • Chiều rộng: 0,68m, 0,82m, 1m02

Gia chủ cần nhìn vào tổng thể ngôi nhà từ kích thước nhà, kích thước Toilet cho đến những căn phòng, nội thất xung quanh để đảm bảo cho kích thước cửa Toilet luôn đạt chuẩn cả về mặt yếu tố phong thủy nữa.

kich-thuoc-cua-toilet-1

Ngoài ra thì kích thước cửa Toilet cũng còn phụ thuộc vào một số yếu tố bên ngoài nữa như:

  • Vật liệu được sử dụng làm cửa Toilet là gì? Nó có thể được làm bằng gỗ, bằng nhựa, bằng sắt… và còn tùy vào khung bao của cửa dày hay mỏng để có kích thước khác nhau.
  • Còn nếu như sử dụng các vật liệu như nhôm, cửa nhựa mà lõi thép… thì phần khung bao sẽ khác nhau đấy, khi ta thay đổi kích thước của khung bao thì kích thước cửa Toilet cũng bị thay đổi theo, hãy làm việc này trước với người thợ hay kiến trúc sư nhé.

Lưu ý khi thiết kế kích thước cửa Toilet

Có khá nhiều vấn đề liên quan đi kèm khi bạn thiết kế kích thước cửa Toilet, hay bất kỳ một cửa của căn phòng nào nhé, tuy nhiên bạn nên nhớ là:

  • Kích thước chiều cao của Toilet và cửa phòng ngủ cần phải bằng nhau nếu như bạn đặt ở cạnh nhau, không nên để cao thấp sẽ làm mất mỹ quan cũng như ý nghĩa trong phong thủy nữa.
  • Kích thước cửa cũng không nên đặt quá lớn vì như thế nó vừa chiếm nhiều diện tích lại khiến cho gia chủ mất nhiều chi phí hơn khi lắp cửa, nhất là khi sử dụng những loại cửa đắt tiền.
  • Tránh cho việc đi lại khó khăn thì hãy nhớ là kích thước cửa phải thoải mái với người sử dụng, điều này còn giúp cho bạn đưa những vật dụng vào nhà tắm được dễ dàng hơn.

Đặc biệt là bạn cần phải lưu ý, dù chọn kích thước cửa như thế nào thì cũng cần phải đảm bảo nó luôn phù hợp phong thủy để vận khí trong ngôi nhà luôn được hài hòa, tốt nhất, giúp cho gia chủ có thêm may mắn, thuận lợi.

Có khá nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến kích thước cửa chính vì thế mà bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ để đảm bảo cho nó luôn đem lại lợi ích cho bạn cũng như khiến cho ngôi nhà được đẹp, hài hòa mang ý nghĩa phong thủy nữa nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *