Kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban thông dụng hợp phong thủy

huong-dan-chon-kich-thuoc-cua-hop-phong-thuy-1

Với mỗi ngôi nhà, ngoài kích thước, kiến trúc, màu sắc, cửa ra vào… thì hệ thống cửa sổ cũng vô cùng quan trọng, nó chiếm 1 phần không nhỏ tạo nên nét đẹp thẩm mỹ và giá trị phong thủy của ngôi nhà. Cửa sổ sẽ giúp cho ngôi nhà thông thoáng hơn, có cái nhìn cởi mở hơn với không gian sống. Tuy nhiên, có 1 vấn đề cần lưu ý khi thiết kế cửa sổ chính là kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban nên chọn như thế nào thích hợp nhất.

Cửa sổ có cần theo kích thước lỗ ban không?

Kể cả theo phong thủy hay theo thẩm mỹ kiến trúc nhà thì cửa sổ vẫn cần phải được thiết kế chuẩn theo kích thước của lỗ ban nhé. Như chúng ta đã biết, khi thiết kế nhà thì người ta thường thiết kế các phòng thông nhau để đảm bảo luồng khí trong nhà có thể lưu thông được, còn cửa sổ và cửa ra vào lại chính là nơi giúp điều hòa không khí từ bên ngoài vào trong ngôi nhà để đảm bảo sự thông thoáng, trong lành, xua đuổi khí uế.

kich-thuoc-cua-chinh-theo-tuoi-1

Vì thế mà cửa sổ vô cùng quan trọng, bạn cần phải lưu ý thiết kế chuẩn xác, hợp phong thủy xây dựng để nó phát huy công dụng hiệu quả nhất.

Kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban thông dụng nhất

Với những diện thích căn phòng nhỏ chỉ khoảng 15m2 thì cửa sổ chỉ nên sử dụng loại cửa mở 2 cánh, tuy nhiên với những căn phòng có diện tích lớn hơn thì có thể thiết kế loại cửa có 3 cánh, 4 cánh, số lượng cánh cửa còn có tên gọi khác như sau:

  • Nghênh phúc trường thọ: 2 cánh
  • Tam dương khai thái: 3 cánh
  • Tứ quý: 4 cánh

Ngoài ra thì ta cũng có thể sử dụng 1 cánh cửa hay còn gọi là Cửa sổ bối âm và thường chỉ sử dụng ở tầng hầm, những khu vực tường hướng Bắc hay những nơi u tối…

Với kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban thì ta hiểu là kích thước thông thủy nhưng không tính phần khuôn cửa, một số kích thước thông dụng bạn có thể tham khảo:

  • Chiều cao cửa sổ thường tính bằng m đó là: 0.59 – 0.62 – 0.69 – 0.88 – 0.89 -1.25 – 1.33 -1.44

Nếu tính thì nên đảm bảo mép dưới cùng của cửa sổ thì cần cao hơn sàn nhà ít nhất là 83cm nhưng cũng không được cao hơn 2,2m

  • Chiều rộng của cửa sổ cũng được tính bằng m: 0.47 – 0.61 -0.66 – 0.85 – 0.89 – 1.08 – 1.25 – 1.26

Tùy vào kích thước của ngôi nhà mà ta có kích thước cửa sổ theo lỗ ban khác nhau ví dụ với kích thước cửa gỗ 2 cánh ta sẽ có những kích thước như:

+ Cao (m): 1.28 – 1.33 – 1.34 – 1.44 – 1.53

+ Rộng (m): 0.88 – 0.89 – 1.05 – 1.06 – 1.08 – 1.09

Cửa sổ là nơi đem lại ánh sáng, không khí tươi mới cho ngôi nhà và cũng là nơi đem lại nguồn vượng khí tốt vì thế nên cần nhắc lựa chọn kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban hợp phong thủy nhất nhé.

>> Cách xem thước lỗ ban trong xây dựng công trình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *