Kích Thước Cửa Đi 2 Cánh, 4 Cánh – Phong Thuỷ Lỗ Ban

kích thước cửa đi phù hợp với mọi nhà

Cửa đi là một trong những thành phần quan trọng không chỉ trong bố trí thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy dương trạch. Một gia trạch ổn định, hạnh phúc, công việc làm ăn phát đạt hay không phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố phong thủy được bố trí nơi cửa chính. Kích thước cửa đi như thế nào là phù hợp, có những lưu ý gì khi làm cửa chính?

Đó là những câu hỏi thường gặp khi thiết kế nhà ở cho các gia chủ phương Đông.

1. Kích thước cửa đi 2 cánh lệch nhau

Chúng ta có thể bắt gặp loại cửa đi 2 cánh có kích thước lệch nhau (cánh lớn cánh nhỏ) ở các căn hộ chung cư, bởi những căn hộ có kích thước nhỏ thì yêu cầu phải làm cửa đi kích thước lệch như vậy để mang lại tính thẩm mỹ và đồng thời bảo đảm các công năng sử dụng cho gia chủ.

Tùy vào diện tích căn hộ hoặc diện tích căn phòng mà kích thước cửa đi sẽ được bố trí sao cho phù hợp với tổng thể. Tuy nhiên, vẫn có một kích thước tiêu chuẩn cho cửa đi 2 cánh lệch nhau mà các nhà thiết kế vẫn thường áp dụng. Kích thước cửa đi theo tiêu chuẩn thường là 2,12×1,09 m, kích thước chiều rộng chia cho 2 cánh là 0,69 + 0,4 m. Khoảng xê dịch thường thấy cho chiều rộng là từ 1,09×2,16m.

2. Kích thước cửa đi 2 cánh cân bằng

Khác với loại cửa đi 2 cánh lệch nhau thường chỉ được áp dụng cho một số ít trường hợp cho các thiết kế căn hộ chung cư hay những căn nhà có diện tích nhỏ thì thiết kế cửa đi có 2 cánh cân bằng được áp dụng phổ biến hơn rất nhiều.Nhờ vào sự cân đối và tính thẩm mỹ cao dễ bố trí nên thiết kế cửa đi 2 cánh cân bằng được áp dụng rất nhiều trong phong thủy, từ nhà cấp 4, nhà ống cho đến các thiết kế biệt thự.

Cửa đi 2 cánh cân bằng thường có khung ngoại nên kích thước dưới đây là kích thước đã tính toán bao gồm cả độ dày của khung ngoại:

– Khung ngoại dày 4.5 cm thì kích thước cửa tính theo chiều rộng thường là 1,18 – 1,38 – 1,62 – 1,85 m. Còn chiều cao thì được làm theo một kích thước chung là 2,165 m.

– Khung ngoại dày 6 cm thì chiều rộng được tính là 1,21 – 1,38 – 1,65 – 1,88 m, chiều cao là 2,18 cm.

3. Kích thước cửa đi 4 cánh 

Các thiết kế nhà ở hiện nay đang theo xu hướng cửa đi 4 cánh bởi thiết kế sang trọng, hoành tráng mà nó mang lại. Tuy nhiên, một số gia chủ không biết phải lựa chọn kích thước của cửa đi 4 cánh như nào cho phù hợp phong thủy.

Bên cạnh đó, kích thước cửa đi cần phải hài hòa với tổng thể ngôi nhà, tránh trường hợp cửa quá thấp hoặc quá cao, to nhỏ lệch lạc với không gian chung ngôi nhà làm ảnh hưởng sự hài hòa cũng như cân đối âm dương.

Với mẫu cửa đi có 4 cánh có hai kích thước khung ngoại dày 4.5 cm và 6 cm. Lúc này, kích thước cánh cửa sẽ có các kích thước 2,36×2,36m, 2,55×2,55m, 2,62×2,62m, 2,82×2,82, 3,41×3,41m, 3,6×6,6m.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cách xác định được kích thước cửa đi cũng như các tỉ lệ để đảm bảo cho thiết kế ngôi nhà vừa đẹp về thẩm mỹ và phù hợp phong thủy. Hy vọng các bạn đã thu thập thêm được thông tin hữu ích nhằm áp dụng trong việc lựa chọn cửa đi cho căn hộ  . 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *