Khi thiết kế cầu thang cuối nhà bạn nên để ý đến vấn đề gì?

Với những ngôi nhà cao tầng, cầu thang chính là một phần không thể thiếu trong ngôi nhà, người ta vẫn thường ví cầu thang chính là xương sống của ngôi nhà, là nơi truyền sinh khí tốt lành khắp các tầng, các phòng. Vì thế mà khi thiết kế cầu thang bạn cần phải hết sức cẩn thận đảm bảo phong thủy nhé. Vậy cầu thang cuối nhà liệu có thích hợp không? Khi thiết kế cầu thang cuối nhà chúng ta cần phải lưu ý đến những vấn đề gì?

Cầu thang cuối nhà phù hợp nhất với những mẫu nhà nào?

Mỗi một kiến trúc nhà thì lại có một vị trí khác nhau để đặt cầu thang, ta có thể đặt ở cuối nhà, ở giữa nhà hay thậm chí ở ngay trước nhà, bên trái nhà, bên phải nhà… còn với cầu thang cuối nhà thì theo kinh nghiệm chuyên môn của Góc Xây Dựng, những ngôi nhà thiết kế như thế này là phù hợp nhất:

  • Những ngôi nhà ống có phần mặt tiền khá rộng, việc bạn đặt cầu thang ở cuối của ngôi nhà sẽ giúp tiết kiệm diện tích cầu thang và cũng khiến cho ngôi nhà trở nên rộng rãi hơn.
  • Nếu như những ngôi nhà thường được sử dụng với mục đích kinh doanh, cho thuê văn phòng, buôn bán… thì việc thiết kế cầu thang cuối nhà là hợp lý nhất, như thế bạn sẽ để dành được khá nhiều diện tích ở phía trước nhà để từ đó giúp cho ngôi nhà trở nên thoáng hơn, và có thêm nhiều không gian để thực hiện việc khác.
  • Những ngôi nhà có chiều sâu thì việc thiết kế này cũng vô cùng cần thiết, nó có thể giảm được chiều sâu của ngôi nhà giúp cho mang lại sự cân bằng, hài hòa hơn.

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế cầu thang cuối nhà

cau-thang-cuoi-nha

Có thể nói, so với việc thiết kế cầu thang giữa nhà hay cầu thang trước nhà thì đặt cầu thang cuối nhà sẽ giúp tiết kiệm diên tích nhiều nhất, nó khiến cho không gian trở nên rộng rãi hơn, thoáng mát hơn, tuy nhiên không phải thực hiện như thế nào cũng được, bạn cần phải để ý đến những vấn đề sau:

  • Bậc cầu thang khi làm phải làm trơn tru tránh những hiện tượng như hở, lõm… điều này hoàn toàn không tốt sẽ khiến cho hao tổn tài lộc đấy.
  • Phần chân và đỉnh cầu thang cũng không được đối diện với cửa chính, sẽ mang đến những điều không may.
  • Không chọn màu sơn cầu thang là màu đỏ, vì màu này sẽ có thể gây nên những bất hạnh không đáng có cho mỗi thành viên trong ngôi nhà, và dường như cũng không có ai sử dụng màu đỏ để sơn màu cho cầu thang đâu nhé.
  • Cầu thang có thể được đặt cuối nhà tuy nhiên tuyệt đối là không được từ phía sau nhà đi lên đâu nhé. Vì khi đi từ ngoài vào mà phải vòng ra phía sau thì sẽ khiến cho sinh khí tốt lành bị suy kiệt đi từ đó khiến âm thịnh hơn, không tốt một chút nào cho vận khí của ngôi nhà cả.

Thật ra cũng có khá nhiều người nghĩ cầu thang đặt ở vị trí nào chả được, đâu quan trọng, nhưng bạn nên nhớ có thờ có thiêng có kiêng có lành, vì thế mà nếu muốn đặt cầu thang cuối nhà thì nên lưu ý những vấn đề trên để phong thủy xây dựng được tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *