Khi chuẩn bị xây nhà không thể bỏ qua những điều này?

kinh-nghiem-vay-tien-xay-nha

Ngôi nhà là tổ ấm của mỗi gia đình vì thế mà khi xây dựng ta không thể làm qua loa được mà cần phải có sự chuẩn bị cũng như tìm hiểu kỹ càng, đảm bảo bạn sẽ có ngôi nhà đẹp nhất, an toàn và có độ bền cao. Chính vì thế mà khi chuẩn bị xây nhà bạn tuyệt đối không nên bỏ qua những điều này nhé.

Dự trù kinh phí xây dựng khi chuẩn bị xây nhà

Trước khi chuẩn bị xây nhà bạn nên dự trù xem kinh phí của mình có bao nhiêu để đảm bảo khi xây dựng đủ không phải đi vay mượn quá nhiều, nếu như kinh phí  bạn có ít mà lại muốn xây ngôi nhà to lớn với kiến trúc hiện đại thì sau khi hoàn thiện bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian để “trả nợ” vậy một cuộc sống trong ngôi nhà mới như thế thì lấy đâu ra vui vẻ, hạnh phúc chứ.

Vậy nên GXD khuyên bạn hãy xây dựng ngôi nhà với mức kinh phí mà mình có để đảm bảo sau khi xây dựng xong bạn vẫn đảm bảo được cuộc sống. Thời gian để bạn dự trù kinh phí và chuẩn bị chúng phải trước thời điểm xây nhà khoảng 3-4 tháng. Và trong khoảng thời gian này thì gia đình bạn nên ngồi lại với nhau và hoạch định hết những khoản cần phải chi như: vật liệu xây dựng, kỹ sư thiết kế, nhà thầu xây dụng, nội thất, gạch trang trí.

Lên dự án thiết kế nhà

Đây cũng là một công đoạn quan trọng trong quá trình chuẩn bị xây nhà, bên cạnh dự trù chi phí thì bạn cũng sẽ lên ý tưởng thiết kế ngôi nhà của mình như thế nào để đáp ứng được những nhu cầu sử dụng cần thiết nhất.

chuan-bi-xay-nha

Nếu như không có quá nhiều kinh phí xây nhà thì bạn cũng không cần phải thuê kiến trúc sư thiết kế mà chỉ cần nói với nhà thầu ý tưởng xây dựng của mình là được. Còn ngược lại nếu như bạn muốn có một ngôi nhà đẹp, tiện nghi, hiện đại… thì bạn nên dành nhiều thời gian ngồi cùng kiến trúc sư để có được một mẫu thiết kế hoàn hảo, ưng ý nhất.

Kế hoạch thi công

Theo truyền thống của người dân ta thì trước khi thi công bạn cần phải lên kế hoạch xem ngày nào đổ móng, ngày nào khởi công, ngày nào đổ mái… để luôn gặp thuận lợi hơn nhiều.

Lựa chọn nhà thầu xây dựng

Đây cũng là một công việc quan trọng mà bạn không thể bỏ qua khi chuẩn bị xây nhà, hãy tìm hiểu và lựa chọn một nhà thầu chất lượng nhất nhé.

Trước khi chuẩn bị xây nhà thì bạn tuyệt đối không nên bỏ qua những công đoạn này nhé, vì nó sẽ giúp cho bạn có thể nắm bắt được tiến độ và chi phí khi xây dựng đấy.

>> Tư vấn xây nhà giá rẻ chất lượng đảm bảo an toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *