Keo AB là gì? Thông tin cơ bản về keo AB

KEO EPOXY (KEO AB)
Keo AB là gì? Có nhiều người nghe thấy tên loại keo này cảm thấy nó khá lạ, tuy nhiên với những người làm trong xây dựng hay sản xuất nội thất… thì đây lại là loại keo quen thuộc, nó được sử dụng phổ biến. Dưới đây là thông tin cơ bản về keo AB, tìm hiểu để biết thêm tại sao nó lại có tên gọi đó nhé.

Keo AB là gì?

Đây là một loại keo được sử dụng trong khá nhiều ngành nghề, nó có thể dán được gỗ, nhựa cứng, sắt thép… một cách hiệu quả. Chúng có tên gọi là keo AB bởi thành phần chính tạo nên hỗn hợp này bao gồm chất A và B, mỗi phần sẽ chứa trong một chiếc hộp riêng biệt, khi có nhu cầu sử dụng sẽ trộn đều phần A, B vào với nhau tạo hỗn hợp theo một tỉ lệ nhất định, tùy theo chất liệu bạn cần gắn mà trộn với tỉ lệ khác nhau theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Khi trộn 2 phần này vào với nhau sẽ tạo nên phản ứng hóa học, tạo ra keo AB có tác dụng gắn kết cực tốt giúp bề mặt chất liệu cần dính liên kết chặt với nhau

Vậy, bạn có biết phần A, B kia là gì không?

Khi đã biết hộ hợp A, B tạo nên keo AB là gì rồi, thì hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn xem phần A và phần B kia là gì nữa nhé.

Phần A: Đây là hợp chất Epoxy, thực chất là một loại nhựa dưới dạng dung dịch, nó có màu sáng cũng có khi trong suốt. Hỗn hợp này tạo hiệu ứng kết dính tốt vì thế nhiều khi người ta còn gọi keo AB là keo Epoxy AB.  Trong môi trường hóa chất cao phần A này vẫn tồn tại được, nó có khả năng chống ăn mòn, cho độ bám dính cao. Có thể nói, công dụng chính của phần A này chính là tạo nên độ bám dính và đảm bảo được độ bền tốt nhất cho mối dán, trong điều kiện môi trường khắc nghiệt cũng không ảnh hưởng nhiều.

keo-ab

Keo AB bao gồm 2 thành phần

Phần B: Đây là phần có tác dụng chính làm cho phần A có thể nhanh chóng kết rắn lại, nhờ đó mà mối dán sử dụng trên bề mặt chất liệu được khô nhanh chóng, chắc chắn, không ảnh hưởng dưới tác động môi trường. Có thể hiểu phần B là chất đóng rắn, nó cũng có nhiều dạng khác nhau, gồm: Polymides, Aliphatic amines, ketanmines. Chắc hẳn với những thông tin trên đây bạn cũng đã phần nào hiểu thêm được keo AB là gì rồi phải không? Đây là loại keo mang lại sự tiện lợi, nhanh chóng mà gắn kết chắc chắn vì thế được sử dụng rộng rãi, khi bảo quản nhớ để ở nơi thoáng mát nhiệt độ phòng và chỉ pha trộn chúng khi có nhu cầu cần sử dụng thôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *