Keo AB là gì? Thông tin cơ bản về keo AB

KEO EPOXY (KEO AB)

Keo AB là gì? Có nhiều người nghe thấy tên loại keo này cảm thấy nó khá lạ, tuy nhiên với những người làm trong xây dựng hay sản xuất nội thất… thì đây lại là loại keo quen thuộc, nó được sử dụng phổ biến. Dưới đây là thông tin cơ bản về keo AB, tìm hiểu để biết thêm tại sao nó lại có tên gọi đó nhé.

Keo AB là gì?

Keo AB còn có tên gọi khác keo epoxy hoặc keo 2 thành phàn vì cách thức vận hành keo này khá độc đáo. Chúng có tên gọi là keo AB bởi thành phần chính tạo nên hỗn hợp này bao gồm chất A và B.

Mmỗi phần sẽ chứa trong một chiếc hộp riêng biệt, khi có nhu cầu sử dụng sẽ trộn đều phần A, B vào với nhau tạo hỗn hợp theo một tỉ lệ nhất định.

Tùy theo chất liệu bạn cần gắn mà trộn với tỉ lệ khác nhau theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Khi trộn 2 phần này vào với nhau sẽ tạo nên phản ứng hóa học, tạo ra keo AB.

Hợp chất keo AB có tác dụng gắn kết cực tốt giúp bề mặt chất liệu cần dính liên kết chặt với nhau. Đây là một loại keo được sử dụng trong khá nhiều ngành nghề, nó có thể dán được gỗ, nhựa cứng, sắt thép… một cách hiệu quả.

Keo 2 thành phần chứa những gì?

Khi đã biết hộ hợp A, B tạo nên keo 2 thành phần AB là gì rồi, thì hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn xem phần A và phần B kia là gì nữa nhé.

Phần A trong keo 2 thành phần

: Đây là hợp chất Epoxy, thực chất là một loại nhựa dưới dạng dung dịch, nó có màu sáng cũng có khi trong suốt. Hỗn hợp này tạo hiệu ứng kết dính tốt vì thế nhiều khi người ta còn gọi keo AB là keo Epoxy AB.  

Chính bởi thành phần A này mà keo 2 thành phần còn có tên khác là keo Epoxy.

Trong môi trường hóa chất cao, thành phần Epoxy này vẫn tồn tại được, nó có khả năng chống ăn mòn, cho độ bám dính cao. Có thể nói, công dụng chính của phần A này chính là tạo nên độ bám dính và đảm bảo được độ bền tốt nhất cho mối dán.

Thậm chí, trong điều kiện môi trường khắc nghiệt cũng không ảnh hưởng nhiều.

keo-ab

Keo AB bao gồm 2 thành phần

Phần B trong keo 2 thành phần

Đây là phần có tác dụng chính làm cho phần A (epoxy) có thể nhanh chóng kết rắn lại, nhờ đó mà mối dán sử dụng trên bề mặt chất liệu được khô nhanh chóng, chắc chắn, không ảnh hưởng dưới tác động môi trường.

Có thể hiểu phần B trong hợp chất keo 2 thành phần là chất đóng rắn, nó cũng có nhiều dạng khác nhau, gồm: Polymides, Aliphatic amines, ketanmines.

Công dụng của Keo Epoxy

Keo epoxy hay còn gọi là hợp chất keo 2 thành phần có tính ứng dụng phổ thông rộng rãi mà ai có chút ít kinh nghiệm xây dựng đều biết.

  • Keo epoxy trám vết nứt bê tông: nếu vết nứt bê tông trên bề mặt, keo epoxy có khả năng xử lý nhanh để ngăn chặn các vết nứt lan rộng.
  • Keo epoxy gắn đồ nhựa lên tường: nếu tạm thời nhà không có các loại băng dính, lại cần dán chặt đồ nhựa thì keo epoxy có thể làm rất tốt.
  • Keo epoxy có khả năng dán gỗ: ứng dụng dán gỗ tốt, xử lý các vết nứt trên gỗ nhanh, thẩm mỹ không dấu vết.
  • Keo epoxy dán gạch đá: có khả năng gắn kết cao vật liệu như hồ vữa, mà lại rất thẩm mỹ, đặc biệt là tiện dùng, không cần pha trộn

Chắc hẳn với những thông tin trên đây bạn cũng đã phần nào hiểu thêm được keo AB là gì rồi phải không? Đây là loại keo 2 thành phần mang lại sự tiện lợi, nhanh chóng mà gắn kết chắc chắn vì thế được sử dụng rộng rãi, khi bảo quản nhớ để ở nơi thoáng mát nhiệt độ phòng và chỉ pha trộn chúng khi có nhu cầu cần sử dụng thôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *