Hướng nghiệp: Kiến trúc cảnh quan là gì? Học xong ra trường làm gì?

huong-nghiep-canh-quan

Kiến trúc cảnh quan là gì? Học xong ra trường sẽ làm gì? Đây là vấn đề đang được khá nhiều sinh viên muốn theo học ngành kiến trúc xây dựng quan tâm, để hiểu rõ hơn về vấn đề này, Góc Xây Dựng sẽ giúp bạn giải đáp ở nội dung dưới đây nhé.

Hỏi: Chào Góc Xây Dựng,

Em là Hoàng, học sinh lớp 12, năm nay em thi đại học và đang có nguyện vọng sẽ học ngành kiến trúc cảnh quan tại trường đại học Kiến Trúc. Nhưng ngành học này dường như cũng chưa phổ biến lắm nên em chưa có nhiều thông tin, em muốn biết kiến trúc cảnh quan là gì? Ngành này sẽ học những gì? Học xong ra trường làm gì? Rất mong nhận được sự phản hồi.

Em xin cảm ơn.

Trả lời: Chào Hoàng,

Với câu hỏi của em về ” kiến trúc cảnh quan là gì ?” thì Góc Xây Dựng xin được trả lời như sau:

Đây thực chất là một ngành học tổng hợp những ứng dụng các nguyên lý về nghệ thuật và khoa học liên quan đến nhiều chuyên ngành khác nhau như: quy hoạch hạ tầng, kiến trúc công trình, hội họa, điêu khắc… để giải quyết vấn đề về bố trí, sắp xếp, tổ chức môi trường phù hợp với nhu cầu của người dùng sao cho hài hòa giữa thiên nhiên, kiến trúc và con người.

kien-truc-canh-quan-1

Đây là ngành học khá thú vị

Học ngành kiến trúc cảnh quan là học những gì?

Khi tiến hành học chuyên sâu về ngành kiến trúc cảnh quan xây dựng tức là bạn sẽ được học chuyên sâu về kỹ thuật tổng hợp, thiết kế, quy hoạch… đồng thời biết cách tổ chức chủ đạo công trình cảnh quan và sử dụng thành thạo được các phương pháp và công cụ thể hiện mô hình.

kien-truc-canh-quan

Ngoài ra, chương trình học này cũng sẽ giúp cho người học có thêm khả năng tư duy sáng tạo, độc lập hơn về không gian, về môi trường sống, kết hợp cùng các chuyên gia để tạo nên được một không gian đẹp, phù hợp dưới sự biến đổi của thị trường khí hậu và nhu cầu của khách hàng.

Những môn học phổ biến của ngành kiến trúc cảnh quan là gì? Đó chính là:

– Hội họa

– Nguyên lý thiết kế kiến trúc nhà ở

– Nguyên lý thiết kế cảnh quan

– Thiết kế công trình công cộng,

– Cảm thụ cảnh quan…

Vậy sau khi theo họ ngành kiến trúc cảnh quan ra trường sẽ làm gì?

kien-truc-canh-quan-la-gi

Triển vọng nghề nghiệp cao

Bạn Hoàng yên tâm là sau khi ra trường với tấm bằng chuyên ngành kiến trúc cảnh quan bạn sẽ dễ dàng tìm được cho mình một công việc ưng ý, cụ thể bạn có thể đảm nhận những công việc chuyên môn như sau:

– Những cơ quan thiết kế, xây dựng hay quy hoạch đô thị

– Cơ quan đào tạo, nghiên cứu, đào tạo, chuyển giao công nghệ…

– Các cơ quan, xí nghiệp tại những đơn vị tư vấn quy hoạch và thiết kế thi công cảnh quan xây dựng, đô thị xanh, các khu di tích hay danh lam thắng cảnh…

Có khá nhiều địa điểm làm việc đúng không nào? Thực sự ngành nghề này hiện nay khá HOT và bạn nên theo học. Trên đây là một số thông tin về kiến trúc cảnh quan là gì? Hi vọng bạn Hoàng đã có những thông tin cơ bản để đưa ra quyết định lựa chọn cho bản thân mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *