Tìm hiểu hướng đặt bếp cấm kỵ trong phong thủy

phong-thuy-phong-ngu-tren-bep

Bếp là không gian nấu nướng, là nơi “sưởi ấm” ngôi nhà, nơi các thành viên tụ họp cùng nhau thưởng thức bữa ăn ngon, nạp năng lượng cho những công việc sắp tới. Chính vì thế, không gian bếp vô cùng quan trọng, theo phong thủy thì hướng đặt bếp còn quyết định đến sự thành bại của gia chủ nữa. Vậy khi đặt bếp thì hướng nào cấm kỵ nhất mà ta tuyệt đối không được đặt?

Hướng đặt bếp cấm kỵ trong phong thủy

Không đặt hướng bếp ngược với hướng nhà

Đây là điều đầu tiên ta cần lưu ý ngay từ khi thiết kế, tuyệt đối không để hướng đặt bếp ngược với hướng nhà, có nghĩa là quay lưng về hướng nhà, điều này hoàn toàn không tốt, nó sẽ khiến gia chủ gặp những điều không may mắn.

Không đặt bếp ở nơi đứng ngoài đường có thể nhìn vào

Đây là điều cấm kỵ về hướng đặt bếp mà bạn cần lưu tâm, bếp là chỗ nấu nướng nuôi sống gia đình nên tuyệt đối không được đặt quá lỗ liễu, nếu như bạn đặt hướng bếp mà đứng ngoài đường nhìn qua cửa có thể nhìn thấy thì chắc chắn nó sẽ khiến cho gia đình bạn gặp khó khăn, mất mát, tiền bạc dễ bị mất.

Kiêng đặt bếp mà cửa chính có thể nhìn vào

Đứng ngoài cửa chính mà nhìn được vào bếp thì theo phong thủy là không lành, không may mắn vì thế hướng đặt bếp cần phải hợp lý, kín đáo tránh đứng ngoài cửa chính nhà mà nhìn được hết vào trong.

Kiêng kỵ đặt hướng bếp đối diện với nhà vệ sinh

Bếp là nơi chứa đựng đồ ăn, thực phẩm sạch cho cả gia đình còn nhà vệ sinh lại là nơi “ô uế” có chứa nhiều vi khuẩn, vi trùng gây hại vì thế tuyệt đối không được để hướng đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh nhé, thực tế nó sẽ ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm, món ăn không đảm bảo chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trong phong thủy còn khiến cho gia đình gặp những điều không may mắn, hay bị bệnh tật.

Kiêng đặt hướng bếp sát với phòng ngủ

Bếp thường xuyên nóng, khói bụi, mùi thức ăn dầu mỡ sẽ không tốt cho sức khỏe nếu như phải ngửi quá nhiều. Vì thế, một nơi như phòng ngủ cần không gian thoáng, môi trường trong lành thì ta không nên đặt bếp quá sát với phòng ngủ nhé. Như thê sẽ không tốt về cả thực tế và ý nghĩa phong thủy nữa đấy.

bep-tuoi-binh-ty-1

Nói chung bếp là một nơi cực kỳ quan trọng trong ngôi nhà của bạn, chính vì thế việc lựa chọn hướng đặt bếp ngay từ khi thiết kế nhà là điều đầu tiên bạn nên làm để đảm bảo nó hợp phong thủy xây dựng, mang lại may mắn, tài lộc, tiền tài cho gia đình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *