Hướng dẫn xử lý chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà

chong-tham-khe-tiep-giap-giua-hai-nha-1

Tình trạng bị nứt tạo khe hở giữa 2 ngôi nhà sát nhau khá phổ biến, nó có thể được hình thành từ 1 công trình vừa mới xây xong và 1 công trình cũ trước đó gây nên khá nhiều bất cập, vì thế việc chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà là cần thiết để đảm bảo an toàn.

Theo nguyên tắc nước chảy từ chỗ cao xuống chỗ thấp thì khi trời mưa nó sẽ chảy vào khe hở giữa 2 nhà thấm vào tường nhà và đi xuống đất, nếu như tường nhà có vết nứt thì sẽ bị thấm dẫn đến tình trạng ẩm mốc, ố vàng, rộp lớp sơn tường mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Vậy nên chúng ta phải chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà, có khá nhiều biện pháp khác nhau, hãy cùng Góc Xây Dựng đi kiểm tra xem cách xử lý đó như thế nào nhé.

Chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà khi nhà mới xây cao hơn nhà cũ

Để thực hiện phương pháp này thì cần sử dụng 1 tấm tôn phẳng có độ dày khoảng 0.1mm – 0.5mm cũng có thể là mỏng hơn để ngăn chặn nước, nếu như có điều kiện thì có thể thay tấm tôn bằng tấm inox để đảm bảo độ bền và sử dụng được lâu hơn nữa.

Tuyệt đối không nên sử dụng loại tôn dày vì sau 1 thời gian sử dụng lớp vữa trát sẽ bị lún nhẹ gây nên hiện tượng đứt gãy hay bật tung lớp vữa trát khiến tường bị thấm. Tiến hành đóng tôn vào tường gạch và trát đè lên, lúc này đoạn tôn sẽ có bề rộng khoảng 30cm – 50cm, hãy đóng tôn ở vị trí cao hơn khe tiếp giáp để đảm bảo hiệu quả ngay cả khi bị lún xuống. Thật ra chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà bằng phương pháp này sẽ được khoảng 5 – 7 năm lớp tôn sẽ bị hư hỏng và ta cần phải xử lý lại bằng cách cũ hoặc phương pháp nào hiệu quả hơn.

chong-tham-khe-tiep-giap-giua-hai-nha

Chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà khi công trình xây sau thấp hơn công trình cũ

Nếu tình trạng này xảy ra thì cần tiến hành đóng đinh cố định lớp tôn hay inox lên trên tường sử dụng chất phụ gia như keo Poly đàn hồi thích hợp để bơm trám kín những khe hở giữa phần tôn cần ghép và phần tường lại với nhau. 

Khi trời mưa, nước mưa sẽ chảy trên tường nhà xây trước và gặp đoạn tôn này sẽ bị đẩy ra và chảy xuống nhà mới xây. Lúc này nước sẽ không gây ảnh hưởng đến khe nứt nữa và đảm bảo cho ngôi nhà luôn được khô ráo.

Thật ra việc chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà là điều cần thiết, nó sẽ mang lại khá nhiều lợi ích cho người sử dụng, loại bỏ những bất cập đặc biệt là khiến cho ngôi nhà tránh được tính trạng ẩm mốc, an toàn cho sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình, tuy nhiên bạn cần phải để ý xem xét và tiến hành thực hiện sao cho đúng quy trình và đúng kỹ thuật để không mất thời gian mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Hãy lựa chọn 1 đơn vị uy tín để chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà giúp mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *