Hướng dẫn: Thiết kế nội thất nhà đẹp diện tích nhỏ 30m2

nha-dep-dien-tich-nho-30m2-1

 

Với những ngôi nhà phố hiện nay để tìm được một ngôi nhà 50 – 100m2 dường như khá khó vì số lượng người đông mà diện tích đất thì có hạn nên người ta thường phân lô ra những ngôi nhà có diện tích nhỏ khoảng 30m2. Vậy làm sao để thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ 30m2 nhỉ?

nha-dep-dien-tich-nho-30m2

Để làm được điều này ngoài việc bạn thiết kế kiến trúc bên ngoài ra thì việc lựa chọn nội thất trong nhà cũng vô cùng quan trọng, nó cần phải hài hòa, phù hợp và đảm bảo được sự thuận tiện, tiện nghi cho người dùng nữa. Dưới đây là một vài kinh nghiệm mà Góc Xây Dựng muốn chia sẻ cho bạn. Nếu thấy cần thiết thì có thể tham khảo nhé.

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN NỘI THẤT KHI THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP DIỆN TÍCH NHỎ 30M2

Một ngôi nhà nhỏ xinh với diện tích khoảng 30m2 sẽ khiến cho kiến trúc sư đau đầu khi thiết kế đấy, vừa đảm bảo công năng sử dụng mà ngôi nhà vẫn thông thoáng, thoải mái là điều không phải đơn giản. Bạn có thể tham khảo cách chọn nội thất như sau:

Lựa chọn màu sắc nội thất phù hợp với màu sơn tường

Màu sắc sẽ giúp đánh lừa thị giác con người khá tốt, nếu như muốn nhà đẹp diện tích nhỏ 30m2 thì bạn nên chọn những màu sắc tạo nên sự nhẹ nhàng, thông thoáng riêng cho ngôi nhà. Không nên chọn những gam màu nóng như màu đỏ, vàng đậm, đen… vì sẽ khiến ngôi nhà thêm nhỏ và bức bí hơn, tại sao không thử chọn màu kem, trắng, xám đi nhỉ? Nó sẽ khiến cho không gian thêm rộng, giảm bớt sự chật hẹp và đánh lừa thị giác của con người vô cùng hiệu quả nữa đấy.

Ngoài ra có thể nói chính sự hài hòa và thông minh trong việc thiết kế trang trí màu sắc đã tạo nên sự thoải mái hơn cho không gian, mặc dù diện tích nhà vẫn thế chỉ có 30m2 mà thôi nhưng nó đã khiến cho con người chúng ta cảm giác căn nhà rộng hơn khá nhiều, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều khi sống trong nhà.

Sử dụng những đồ nội thất thông minh

Ngoài việc lựa chọn màu sắc cho nội thất ra thì để nhà đẹp diện tích nhỏ 30m2 bạn cũng nên chọn những món đồ nội thất cho không gian, ví dụ như:

  • Một chiếc gương lớn sẽ giúp cho không gian như được nới rộng ra gấp đôi, bạn sẽ thấy nó rộng rãi hơn rất nhiều đúng không nào?
  • Hay sử dụng 1 món đồ nội thất thông minh như bàn ghế gấp gọn, tủ kết hợp với giường ngủ hay bàn phòng khách kết hợp bàn làm việc…. nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được diện tích tối đa không những thế việc hạn chế mua đồ còn giúp tiết kiệm chi phí khá nhiều nữa đấy, tại sao bạn lại không thử đi nhỉ?
  • Việc khéo léo sử dụng nội thất giúp phân chia không gian mở cũng khiến cho ngôi nhà nhỏ trở nên rộng hơn nhiều.

Nếu như bạn đang muốn nhà đẹp diện tích nhỏ 30m2 tạo được ấn tượng với người xung quanh thì tại sao lại không thử lựa chọn những món đồ nội thất đẹp, phù hợp đi nhỉ? Đảm bảo nó sẽ mang lại những đều bất ngờ dành cho bạn nữa đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *