Hướng dẫn sử dụng Revit đơn giản, dễ dàng cùng GXD

revit

Trong kiến trúc xây dựng có khá nhiều những phần mềm khác nhau hỗ trợ cho người dùng để họ dễ dàng hơn trong việc thiết kế, tính toán các hạng mục xây dựng. Trong số đó không thể không kể đến phần mềm Revit, bạn đã biết cách sử dụng chưa? Đối tượng nào nên sử dụng. Hãy cùng Góc Xây Dựng đi tìm hiểu chi tiết ở nội dung dưới đây nhé.

Phần mềm Revit là gì?

Revit thực chất là phần mềm nằm trong tiến trình BIM nó giúp cho người dùng có thể thực hiện các bản vẽ thiết kế hay các hình họa 3D. Phần mềm sẽ hỗ trợ đắc lựa cho người dùng khi tiến hành thiết kế bản vẽ. 

revit-mep

Đối tượng nào cần có sự hướng dẫn sử dụng revit

Đây là phần mềm phù hợp với khá nhiều đối tượng người dùng, trợ giúp cho họ khá nhiều trong công việc, học tập, có thể kể ra như:

  • Đối với sinh viên: sẽ giúp hỗ trợ đắc lực trong quá trình học tập như làm đồ án, nhanh chóng tiếp cận được với xu thế thiết kế mới.
  • Họa viên: Đây là phần mềm giúp dễ dàng thiết kế các sản phẩm đã được lên ý tưởng trên giấy.
  • Kiến trúc sư: giúp thực hiện công việc một cách nhanh chóng, đưa ra các bản vé đồ họa đẹp mắt, chi tiết.
  • Kỹ sư: có thể sử dụng để thực hiện các thiết kế hồ sơ kỹ thuật, quản lý thi công, giám sát công trình…
  • Doanh nghiệp: các doanh nghiệp thường sử dụng Revit để quản lý công trình tuy nhiên thì bạn cũng nên biết là hiệu quả mà phần mềm này mang lại còn phụ thuộc vào sự sáng tạo của cộng đồng ngành xây dựng.

Tính năng ưu việt của phần mềm Revit

Nếu như bạn muốn biết được hướng dẫn sử dụng revit thì bạn cũng cần phải biết nó có những tính năng, lợi ích như thế nào chứ, cụ thể:

Giúp nâng cao tính chính xác và khả năng đồng bộ của hồ sơ: Có thể nói khi sử dụng Revit bạn sẽ thấy được mức độ ăn khớp giữa các hình chiếu công trình khá cao, ngoài ra thì còn tùy thuộc vào phần trăm sử dụng các mô hình trong bản vẽ. không những thế còn giúp điều chỉnh ý tưởng thiết kế cũng như sự phối hợp giữa các bộ môn.

Hệ thống ký hiệu được quản lý chặt chẽ và thống nhất: Đặc biệt là việc quản lý hệ thống ký hiệu cũng đơn giản hơn rất nhiều mà lại không làm mất nhiều thời gian nữa.

Rút ngắn thời gian: Thời gian bạn triển khai nhanh chóng và cũng chỉnh sửa dễ dàng từ đó giúp rút ngắn thời gian khi thực hiện.

Phối hợp dễ dàng giữa các bộ môn với nhau: 3 bộ môn Architecture, Structure, MEP sẽ dễ dàng phối hợp sử dụng thống nhất với nhau để tạo ra được một sản phẩm hay hồ sơ hoàn chỉnh cho dự án.

Nói chung là phần mềm Revit luôn đem lại cho người dùng khá nhiều lợi ích khác nhau và giúp ích cho con người ta khi thực hiện từng dự án, vì thế nếu như đang có ý định muốn sở hữu phần mền này thì đầu tiên bạn cần phải tham khảo hướng dẫn sử dụng Revit ngay từ bây giờ đi nhé.

Link tải phần mềm Revit: https://autocad123.vn/download-revit-2019-full-crack-64bit-va-huong-dan-cai-dat-chi-tiet/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *