Hướng dẫn quy trình làm gác xép bằng sắt đơn giản

lam-gac-xep-bang-sat-2

 

Bạn đã biết quy trình làm gác xép bằng sắt hay chưa? Đây là vật liệu khá phổ biến được nhiều người lựa chọn để làm gác xép nhất là những gia đình có không gian nhỏ hay nhà cấp 4. Nếu bạn muốn biết về quy trình thì hãy để Góc Xây Dựng nói cho bạn biết nhé.

Gác lửng sẽ giúp cho không gian nhà trở nên rộng và thoáng hơn rất nhiều, nó tăng công năng sử dụng của ngôi nhà. Hiện nay có khá nhiều vật liệu khác nhau đang được lựa chọn để làm gác lửng như sử dụng gỗ, tấm xi măng hay làm gác xép bằng sắt. Mỗi vật liệu xây dựng này đều có những ưu điểm riêng mang lại nét đẹp và độ bền khi sử dụng. Tuy nhiên thì sắt vẫn là vật liệu được nhiều người sử dụng hơn cả.

lam-gac-xep-bang-sat-1

Hướng dẫn quy trình làm gác xép bằng sắt

Khi tiến thành làm gác lửng bằng sắt nếu như thực hiện cùng với việc xây dựng nhà nó sẽ đơn giản hơn rất nhiều nhưng nếu như bạn đã hoàn thiện nhà và muốn làm thêm gác xép thì cần phải thực hiện những bước sau đây để đảm bảo an toàn, đó là:

Bước 1: đo đạc, lựa chọn độ cao để tiến hành lắp đặt phần khung xương

Điều này là cần thiết, bạn cần phải xem xét xem nếu như làm gác xép bằng sắt thì độ cao so với trần và sàn như thế nào cho phù hợp, phải đảm bảo đáp ứng được sinh hoạt của con người. Sau khi đo đạc thành công tiến hành đặt khung xương, sử dụng tấm xi măng Cemboard 18mm cùng sắt hộp 50 x 100mm là phù hợp nhất. Hãy tiến hành cắt sắt hay sử dụng tấm xi măng sao cho phù hợp với chiều rộng và chiều dài của gác lửng nhé.

Bước 2: Đục lỗ tường và lắp đặt xương làm gác xép bằng sắt

Thông thường thì chỉ cần đục lỗ với kích thước khoảng 60 x 120mm là đủ sau đó sử dụng sắt hộp 60 x 120 mm để lắp đặt trực tiếp vào các lỗ mà bạn đã đục trước đó.

lam-gac-xep-bang-sat

Bước 3: Lắp đặt hệ thống thanh xương lên tường

Nên sử dụng những thanh sắt hộp 60 x 100mm lên tường để đảm  bảo độ bền và chắc cho gác xép và tiến hành hàn nối chúng lại với nhau để tạo thành hệ thống khung chắc chắn nhất khi ngồi hay sinh hoạt trên đó phải đảm bảo được độ an toàn cho người sử dụng.

Bước 4: Đặt tấm Cemboard bên trên khung sắt và bắt vít cẩn thận

Đây là bước cuối cùng để hoàn thiện nên bắt nhiều vít và sử dụng những đinh vít chắc chắn, nếu được cứ cách khoảng 30cm bạn sẽ tiến hành bắn một con vít, điều này sẽ khiến cho tấm xi măng bám chặt hơn vào khung sắt bên dưới. Sau khi hoàn  thiện có thể sử dụng sàn gỗ hay thảm hoặc gạch men để lát lên bên trên cũng được nhé, vừa sạch sẽ lại giúp cho việc sử dụng được linh hoạt, dễ dàng hơn.

Trên đây là cách làm gác xép bằng sắt, đây là một không gian không thể thiếu trong những ngôi nhà nhỏ hay nhà cấp 4, nó tăng công năng sử dụng trong ngôi nhà vì thế nếu như có điều kiện thì bạn có thể cân nhắc thực hiện nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *