Hướng dẫn phối màu sơn nhà cấp 4 tuyệt đẹp, sang trọng

phoi-mau-son-nha-cap-4-2

Để có một ngôi nhà cấp 4 đẹp thì ngoài kiến trúc, sử dụng nội thất phù hợp thì việc sử dụng màu sơn nhà cấp 4 cũng vô cùng quan trọng bởi lẽ với mỗi một màu sắc nó luôn có vẻ đẹp riêng, một ý nghĩa riêng khi bạn sử dụng đúng sẽ phát huy được hết sức mạnh của mình.

Việc phối màu sơn không chỉ đơn thuần là bạn thích màu nào thì kết hợp nó lại với màu mà cần phải có sự hài hòa, sự hợp lý và tạo được điểm nhấn nhất định cho phong cách riêng ngôi nhà của bạn, từ đó tạo nên một tổng thể nhất định từ mặt tiền đẹp cho đến sự sang trọng, hài hòa giữa không gian bên ngoài và bên trong. 

HƯỚNG DẪN PHỐI MÀU SƠN NHÀ CẤP 4 ĐẸP, SANG TRỌNG

Không chỉ những ngôi nhà tầng hay biệt thự mới cần đến việc phối màu sơn đâu nhé mà ngay cả những ngôi nhà cấp 4 cũng cần phải làm việc này nếu như bạn muốn nhà mình luôn đẹp tạo được ấn tượng với người ngoài. Vậy cần phải làm gì để phối màu sơn nhà cấp 4 nhỉ?

Áp dụng nguyên tắc phối màu

Màu sơn nhà cấp 4 có đẹp thì công đoạn phối vô cùng quan trọng, có nhiều nguyên tắc phối màu khác nhau nhưng thường thì kiến trúc sư sẽ tiến hành phối màu theo tỉ lệ 60:30:10. Tức là:

  • 60: chính là màu sắc chủ đạo mà bạn sẽ sử dụng để sơn cho màu tường của ngôi nhà.
  • 30: là màu sắc kết hợp tạo nên sự hài hòa thường sẽ sử dụng ở hệ thống cột hay mái nhà.
  • 10: chính là màu sắc sẽ tạo nên điểm nhấn cho ngôi hà nó sử dụng nhiều ở phần mặt tiền ngoại thất để khiến cho không gian trở nên nổi bật hơn.

phoi-mau-son-nha-cap-4

Ngoài ra thì việc sử dụng việc phối màu sơn tương phản cũng vô cùng quan trọng ví dụ như những màu sắc như đen – trắng, đỏ – trắng… chính điều này rất có thể khiến cho màu sơn nhà cấp 4 của bạn trở nên đẹp hơn, cuốn hút người ngoài hơn đấy. Hãy cố gắng tạo nên được sự hài hòa để khiến không gian trở nên sinh động, đẹp mắt, mang lại giá trị thẩm mỹ cao.

Áp dụng những nguyên lý phong thủy cho màu sơn nhà cấp 4

Một khi đã chọn màu sơn nhà cấp 4 đẹp hợp phong thủy thì bạn sẽ co được một ngôi hoàn hỏa với vẻ đẹp thẩm mỹ cao cũng như có phong thủy tốt, vượng khí được tốt nhất. Còn nếu như bạn chọn màu sắc không phù hợp thì ngôi nhà không chỉ thiếu thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như tâm lý của mỗi thành viên trong gia đình nữa.

phoi-mau-son-nha-cap-4-1

Vì thế hãy nhớ là với mỗi người thuộc năm sinh khác nhau, cung mệnh cũng khác nhau nên cũng có màu sắc tương sinh, tương khắc, hãy dựa vào màu sắc đó mà cân nhắc lựa chọn sao cho hợp lý nhất ví dụ:

  • Mệnh Thổ: màu nâu xám, vàng nhạt, nâu đất, màu hồng.
  • Mệnh Hỏa: Màu đỏ, hồng, cam đào, cam
  • Mệnh Kim: Màu vàng, vàng cam, trắng, bạc
  • Mệnh Mộc: Màu xanh lá cây, màu đen, xanh nước biển
  • Mệnh Thủy: Màu xanh, đen, trắng, ánh kim

Đây là màu sơn nhà cấp 4 hợp với từng mệnh https://gocxaydung.hopluccorp.vn/ chia sẻ bạn có thể tham khảo để phối màu sơn hợp với ngôi nhà của mình nhé.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *