Hướng dẫn định mức bột trét tường chuẩn không cần chỉnh cho tân kỹ sư

dinh-muc-bot-tret-tuong-2

Theo những chuyên gia của Góc Xây Dựng thì định mức bột trét tường thực chất là mức bột mà bạn sẽ sử dụng để trét cho mỗi m2 tường. Chính nhờ vào định mức này mà chúng ta sẽ biết được quá trình thi công có đảm bảo an toàn hay không?

Thật ra, việc sử dụng bột trét tường sẽ khiến cho không gian thêm đẹp hơn, việc sơn nhà hay ốp lát cũng trở nên dễ dàng hơn, với những người có kinh nghiệm việc tính toán định mức dường như không quá khó khăn, tuy nhiên với những tân kỹ sư thì lại khác, kinh nghiệm chưa có nhiều nên cũng có nhiều khái niệm hay kỹ năng chưa thể nắm bắt được hết, với định mức bột trét tường cũng như vậy.

dinh-muc-bot-tret-tuong-1

Hướng dẫn định mức bột trét tường chuẩn không cần chỉnh cho tân kỹ sư

Với mỗi m2 tường sẽ trét khoảng bao nhiêu bột? Như thế nào để đảm bảo quá trình thi công chuẩn?… để GXD nói cho bạn biết nhé, đó là:

Hiện nay, mỗi bao bột trét tường đang được bày bán trên thị trường có trọng lượng là 40kg vì thế mà khi bạn tính toán được định mức bột trét tường thì sẽ biết mình cần mua bao nhiêu bột, tính toán được luôn giá thành bột trét tường nữa vừa đảm bảo tiết kiệm chi phí lại phù hợp với quá trình sử dụng.

Tuy nhiên cũng nên để ý một chút là nhiều khi mỗi thương hiệu bột trét tường khác nhau nó sẽ có những định mức khác nhau vì thế mà cần tính toán sao cho hợp lý nhất để mua được lượng bột theo đúng tiêu chuẩn và liều lượng phù hợp, không dư thừa quá nhiều và đặc biệt là không thiếu, sẽ mất thời gian để đi mua thêm đúng không nào?

Ví dụ như:

  • Dòng bột trét tường Nippon: định mức bột trét tường cho 2 lớp sẽ rơi vào khoảng 30 – 40m2/ bao 40kg.
  • Với bột trét tường Dulux: mỗi bao 40kg sẽ trét được 80m2 tường.
  • Với bột trét tường Jotun và Maxilite thì 1 bao 40kg sẽ trét được 40 – 50m2 tường.

Dựa vào những con số này bạn có thể đo đạc cụ thể xem tường nhà mình đang có kích thước bao nhiêu m2 để có thể mua được khối lượng bột trét cho phù hợp nhất.

dinh-muc-bot-tret-tuong-1
Định mức tiêu hao bột trét tường lý thuyết

Cách sử dụng bột trét tường hiệu quả

Khi bạn đã tính toán được định mức bột trét tường thì sẽ bắt tay vào thực hiện, nếu như thuê công nhân lành nghề thì vấn đề này họ sẽ xử lý tốt cho bạn tuy nhiên nếu như tự thực hiện thì cần để ý đến những vấn đề sau:

  • Đầu tiên cần làm sạch bề mặt tường trước khi tiến hành trét, điều này sẽ làm tăng thêm độ bám dính.
  • Chuẩn bị hỗn hợp bột để tiến hành bả: Hãy pha trộn thật chính xác theo tỉ lệ được nhà sản xuất khuyến cáo thực hiện nhé, ngoài ra thì cũng nên sử dụng loại bột đồng nhất.
  • Trét bột lên tường: Đây là bước khá quán trọng mà chúng ta cần phải thực hiện hết sức cẩn thận, bột được bả 2 lần và độ dày thì nên nhớ là không quá 3mm nhé.
  • Xả nhám: đây là bước cuối cùng để làm mịn bề mặt tường và các góc tường rồi tiến hành sơn sửa tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *