Hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh bằng màng chống thấm

huong-dan-chong-tham-nha-ve-sinh-1

Dưới đây Góc Xây Dựng sẽ hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh bằng màng chống thấm đem lại hiệu quả cao, nếu nhà vệ sinh nhà bạn đang gặp tình trạng này thì hãy theo dõi ngay đi nhé.

Nhà vệ sinh là khu vực gần với hệ thống ống cấp và thoát nước nhất vì thế mà luôn phải đối mặt với nguy cơ bị rò rỉ nước hay nước bị ngấm xuyên tường. Không những thế, các hoạt động hàng ngày của chúng ta trong nhà vệ sinh cũng đều sử dụng đến nước, chính điều này đã khiến tình trạng nhà vệ sinh bị thấm, đột diễn ra thường xuyên, nếu không có cách chống thấm tốt sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt của con người.

Hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh bằng màng chống thấm đem lại hiệu quả cao

Hiện nay, theo đơn vị của các đơn vị thi công như GXD thì việc chống thấm nhà vệ sinh bằng màng chống thấm sẽ mang lại hiệu quả cao, đảm bảo cho đời sống con người.

huong-dan-chong-tham-nha-ve-sinh

Hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh sẽ được chia ra làm 2 giải pháp chính đó là:

  • Sử dụng màng tự dính
  • Sử dụng màng khò nóng chống thấm cho nhà vệ sinh

Đây được cho là 2 vật liệu phổ biến, chống thấm khá tốt nó có khả năng ngăn nước gần như là tuyệt đối nhất. Bởi vậy, những công trình hiện nay mà phải đối mặt với nguy cơ thấm dột như nhà vệ sinh thì việc lựa chọn phương pháp này sẽ đem lại hiệu quả cao.

Ưu điểm của phương pháp chống thấm nhà vệ sinh bằng màng chống thấm:

  • Giúp ngăn ngừa nước khá tốt, nước gần như không lọt qua được.
  • Có độ bền cao, sử dụng được lâu năm giúp tiết kiệm chi phí
  • Thời gian thi công nhanh chóng.

Hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh bằng phương pháp màng khò nóng

Nguyên lý chung của phương pháp này chính là bạn sẽ làm sạch bề mặt sau đó quét 1 lớp lót Primer gốc bitum lên trên và khò để cho lớp này lỏng ra thâm đều vào bề mặt sàn, lăn màng chống thấm. Cuối cùng là trát xi măng cát lên trên để bảo vệ tốt nhất cho phần lớp màng chống thấm này.

Một vài vị trí dễ bị thấm trong nhà vệ sinh cần thường xuyên kiểm tra 

Với những hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh trên đây chắc bạn đã biết cách làm như thế nào để chống thấm cho nhà vệ sinh hiệu quả, tuy nhiên cũng có những vị trí rất dễ bị thấm bạn cần phải để ý thật kỹ, như:

  • Cống thoát nước sàn: Vị trí này rất dễ bị dột và thấm nước có thể ngấm qua miệng cống đi vào bên trong, vì thế mà bạn cần phải lưu ý vị trí này nếu thấy có bất kỳ bất lợi nào thì cần phải xử lý ngay.
  • Mặt sàn của nhà vệ sinh: Thường sàn nhà vệ sinh sẽ được lát bằng gạch, nếu như gạch không kín hay độ dốc của sàn không tốt thì nước sẽ rất dễ bị thấm, nhất là những nhà vệ sinh được đặt trên tầng 2, 3 nên bạn cần phải chú ý để không ảnh hưởng đến tầng dưới.
  • Hệ thống đường ống nước: Đây cũng là vị trí mà bạn cần phải quan tâm nhé.

Trên đây là một số thông tin về hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh, hãy thực hiện để đảm bảo ngôi nhà của bạn luôn được bảo vệ an toàn nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *