Hướng dẫn chọn gạch trang trí tường cầu thang có màu hợp Mệnh

gach-tuong-cau-thang
Người Á Đông khá coi trọng vấn đề Phong thủy nhất là việc chọn nhà, đồ trang trí nội thất, màu sắc trang trí trong nhà… Và người Việt cũng không nằm ngoài số đó, vậy với không gian cầu thang ta cần lựa chọn gạch trang trí tường cầu thang có màu sắc như thế nào để hợp với mệnh gia chủ?

Tiêu chí lựa chọn gạch trang trí tường cầu thang

Trước tiên, ta nên tìm hiểu trước về tiêu chí lựa chọn gạch đã nhé, vì lựa chọn đúng loại gạch sẽ giúp tăng độ bền, đẹp cho không gian. Cụ thể:

  • Chọn loại gạch có bề mặt chống trơn: cầu thang thường có độ dốc nhất định nên khi di chuyển trên đó thường xảy ra tình trạng trơn trượt, nguy hiểm vì thế, ngoài bậc cầu thang thì phần tường cầu thang bạn cũng nên chọn loại gạch có bề mặt khô, nhám để đảm bảo an toàn nhé.
  • Chọn gạch có khả năng chịu lực, độ cứng cao: Mặc dù tường cầu thang không phải chịu quá nhiều lực nhưng nó lại là nơi mà ta đi lại và bám nhiều, vì thế hãy chọn loại gạch tốt để đảm an toàn khi sử dụng.

Lựa chọn gạch trang trí tường cầu thang có màu hợp với Mệnh gia chủ

Theo ngũ hành tương sinh – tương khắc có 5 mệnh chính, đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, mỗi mệnh sẽ tương sinh và tương khắc với những màu sắc nhất định, vì thế, khi chọn gạch trang trí tường cầu thang bạn phải chú ý thật kỹ điều này, nếu vô tình chọn màu khắc với mệnh của mình có thể gây ra nhiều trở ngại trong cuộc sống và công việc đấy.

gach-op-lat-cau-thang-van-go_1024x1024

  • Mệnh Kim

Hãy chọn loại gạch có tông màu tươi sáng như màu trắng hay màu vàng đậm, màu nâu đất… nó không chỉ khiến cho ngôi nhà của bạn đẹp hơn mà còn giúp mang lại vượng khí nữa đấy.

  • Mệnh Mộc

Màu xanh lam, xanh lá dường như là thích hợp nhất, khi mệnh bạn kết hợp với 2 màu này bạn sẽ luôn gặp may mắn, thuận lợi, tài lộc đến nhiều hơn.

  • Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy thì nên chọn màu xanh nước biển, đây dường như là một màu đặc trưng của mệnh này, nó mang lại vẻ đẹp nhẹ nhàng cho ngôi nhà không những thế còn dễ dàng kết hợp với nội thất nữa. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng những màu sắc khác nhưng tuyệt đối phải tránh xa màu vàng sâm nhé.

  • Mệnh Hỏa

Màu sắc sặc sỡ sẽ rất thích hợp với họ, nên chọn gạch trang trí tường cầu thang có màu đỏ, màu hồng… nhưng nên nhớ là không chọn màu xanh nước biển hay xanh da trời nhé.

  • Mệnh Thổ

Với người mệnh Thổ thì màu sắc thích hợp nhất chính là màu nâu, da cam, vàng. Mỗi mệnh sẽ tương sinh và tương khắc với màu sắc khác nhau, vì thế, khi chọn gạch trang trí tường cầu thang hãy xem mệnh của mình là mệnh gì để lựa chọn màu sắc trang trí thích hợp, đem lại may mắn, tài lộc nhé.

Tham khảo thêm những kiến thức phong thủy trong xây dựng tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *