Hướng dẫn chọn gạch ốp tường bếp siêu bền đẹp

Gach-op-tuong-bep

Nhà bếp là một phòng quan trọng trong ngôi nhà của bạn, đây là nơi giúp bạn “Sáng tạo” cho ra những món ăn giúp mỗi thành viên trong gia đình được ngon miệng nhất. Không gian bếp sẽ giúp cho bạn cảm thấy ấm cúng, hạnh phúc hơn khi lựa chọn đúng loại gạch ốp tường. Vậy làm thế nào để chọn được gạch ốp tường bếp hợp lý?

Chọn gạch ốp tường bếp, gạch lát nền bếp như thế nào?

  • Màu sắc gạch: vì bếp thường sẽ ít có không gian nên bạn hãy mở rộng bằng những viên gạch ốp tường bếp có màu sáng một chút, nó sẽ làm bừng sáng không gian bếp nhà bạn.
  • Về kích thước: Hãy chọn những loại gạch ốp có kích thước lớn, vì những viên gạch lớn một phần giúp tiết kiệm thời gian thi công và làm giảm diện tích mạch vữa nó sẽ giúp cho việc lau chùi, vệ sinh được nhanh chóng, đơn giản hơn.
  • Độ nhám của gạch: Thường thì khu vực bếp sẽ dễ bị thấm nước nên rất dễ trơn trượt , không an toàn nên nếu như bạn chọn gạch ốp tường bếp nhẵn thì nên chọn loại gạch lát nền bếp có độ nhám sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Chọn gạch ốp tường bếp khu vực tủ bếp

Trong mỗi căn bếp thì chiếc tủ bếp chính là nơi giúp bạn cất gọn bát đĩa, xoong nồi và những dụng cụ nhà bếp chưa dùng đến. Để tạo nên nét đặc sắc riêng cho từng khu vực này bạn hãy lựa chọn những loại gạch ốp tường bếp với nhiều màu sắc khác nhau, tuy nhiên vẫn không được làm mất đi sự đồng nhất đâu nhé, cụ thể:

  • Về chất liệu: để tạo nên vẻ đẹp riêng cho khu vực này bạn nên chọn gốm sứ hay thủy tinh như thế vừa phân biệt được không gian lại khiến cho nó trở nên nổi bật, ấn tượng hơn nhiều.
  • Về màu sắc: nếu như bạn chọn gạch ốp tường bếp là màu sáng rồi thì nên chọn khu vực này là màu tối, hay những màu cá tính đậm, tùy vào sở thích của mỗi người mà lựa chọn.

gach-op-tuong-bep

Bạn nên nhớ là mỗi thứ bạn trang trí trong khu bếp của mình đều ẩn chứa 1 ý nghĩa riêng, trong số đó cũng phải kể đến một yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng, nó giúp cho vận khí ngôi nhà của bạn có tốt hơn hay không nữa. Đặc trưng của nhà bếp chính là mệnh Hỏa vì thế không nên chọn màu sắc như màu đỏ sẽ dẫn đến  nguồn năng lượng mạnh. Thay vào đó bạn nên chọn màu vàng với những họa tiết đơn giản vừa đẹp lại thích hợp với không gian nhé.

Trên đây là cách chọn gạch ốp tường bếp của Góc Xây Dựng, hãy chọn loại gạch thích hợp giúp phòng bếp nhà bạn trở nên lung linh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *