Hướng dẫn biện pháp thi công bể nước ngầm

thi-cong-be-nuoc

Với những ngôi nhà thành phố với diện tích chật hẹp, không thể xây bể chứa nước nổi như những ngôi nhà ở nông thôn mà họ thường xây bể nước ngầm để tiết kiệm diện tích, tuy nhiên để đảm bảo chất lượng công trình và xây dựng đúng kỹ thuật đạt chất lượng cao thì cần phải có quy trình và biện pháp cụ thể. Dưới đây gocxaydung sẽ hướng dẫn biện pháp thi công bể nước ngầm, cùng theo dõi nhé.

Biện pháp thi công bể nước ngầm đạt chuẩn

  • Xây khung bể chứa nước: đây là công biện đầu tiên mà ta cần phải làm, hãy xác định kích thước cụ thể cũng như khu vực nào đặt bể để kiến trúc sư lên bản vẽ chi tiết, tạo khung cho bể chứa và xây khung bể.
  • Đo kích thước bể thật chính xác: cần tiến hành đo chiều dài, rộng, cao của bể chuẩn xác nhất để có thể điều chỉnh số lượng vật liệu cũng như xem sức chứa có đủ nước cho gia đình hay không?
  • Cuối cùng là quá trình hoàn thiện các công đoạn như chống thấm, đổ bê tông, nắp bể…

Với biện pháp thi công bể nước ngầm như thế này bạn sẽ nhanh chóng có được bể nước chuẩn xác và đảm bảo nhất

Lưu ý khi làm bể nước ngầm

Tuy bể nước ngầm sẽ giúp tiết kiệm chi phí và mang đến lượng nước ổn định cho nhiều gia đình nhất là tại thành phố thường xuyên bị mất nước. Nhưng nó cũng có một nhược điểm là thường khá bẩn vì là bể ngầm nên không thể thường xuyên vệ sinh được, phần nắp cũng khó giữ vệ sinh sạch sẽ được nếu như chả may mưa mà ngập tràn ống thoát nước bể thì nước bẩn sẽ xâm nhập vào bể.

Khi làm bể ngầm nếu như chuẩn thì phải làm bằng bê tông cốt thép nguyên khối, sau đó phải xử lý chống thấm hiệu quả cả bên trong và bên ngoài. Biện pháp thi công bể nước ngầm hiện nay chính là xây khoang bể bằng gạch sau đó thả bể inox và đổ cát lấp vào đảm bảo hiệu quả.

Việc thi công bể nước ngầm sẽ giúp ngăn chặn tình trạng mất nước của mỗi gia đình nhưng để tạo được bể chứa nước lớn ngầm dưới nước như thế không phải là đơn giản, đòi hỏi phải thực hiện đúng kỹ thuật và làm đúng trình tự để bể nước ngầm kiên cố, không bị rò rỉ.

be-nuoc-ngam

Hạng mục thi công bể nước ngầm hiện nay đang trở nên phổ biến và không thể bỏ qua nếu như bạn muốn trữ nước phục vụ sinh hoạt cũng như sản xuất của con người.  Bạn có thể tham khảo thêm về biện pháp thi công bể nước ngầm từ những người có kinh nghiệm để đảm bảo an toàn nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *